Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine: Lễ hội đi xe đạp cùng phong cách thời trang cổ điển

(ANTV) - Cuối tuấn qua, hàng trăm người đã tập trung tại trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine để tham gia một sự kiện khá đặc biệt, đó là một lễ hội đạp xe quanh thủ đô của Ukraine. Đặc biệt hơn là ở chỗ, trang phục của những người tham gia sự kiện đều mang phong cách cổ điển, có từ thời của bố mẹ hoặc ông bà họ.

Tại thủ đô Kiev của Ukraine, rất nhiều phụ nữ đang trang điểm với kiểu tóc của những năm 40, son môi đỏ đậm cổ điển, trong khi đàn ông mặc vest và đội mũ phớt.

Chị Dash chia sẻ: "Tôi đang mặc trang phục của cô tôi. Cô ấy mặc bộ này khi tốt nghiệp đại học. Còn mũ thì tôi tự làm.”

Chị Anastasiya chia sẻ: "Tôi đã mất khá nhiều thời gian chuẩn bị trang phục. Tôi chuẩn bị khoảng 4 bộ trang phục khác nhau, và quyết định chọn một bộ cho ngày hôm nay. Tôi có mượn găng tay của bà cho phong cách ngày hôm nay.”

Trong khi xếp hàng chờ đăng kí tham gia sự kiện đạp xe, rất nhiều người dân Ukraine trong những bộ trang phục theo phong cách khác nhau đã tranh thủ tán gẫu, chụp ảnh dưới thời tiết khá dễ chịu của những ngày cuối tuần.

Không chỉ quan tâm tới những bộ trang phục, mà người dân Ukraine hôm nay còn trang trí cho chiếc xe của mình khá cẩn thận. Nhiều xe được gắn thêm cờ, hoa, thậm chí có xe còn được gắn một chiếc cặp da theo đúng phong cách những năm 40 bên sườn.

Chị Lyudmyla chia sẻ: “Tôi rất thích và tôi tham gia mọi sự kiện có xe đạp. Tôi cố gắng bắt kịp mọi người trong đoàn dù tuổi tôi không còn trẻ và sức khỏe không được tốt lắm.”

Theo lịch trình, đoàn xe sẽ đi qua trung tâm thủ đô Kiev và tới công viên. Tại đây đoàn sẽ có bữa tiệc trà nhẹ theo phong cách nước Anh. Lễ hội xe đạp được tổ chức cách đây vài năm theo cách một sự kiện tương tự được tổ chức tại London, Anh vào năm 2009. Mục đích của sự kiện nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ, khi mà theo thời gian, thời trang và văn hóa của thời cha mẹ, ông bà được coi là lỗi thời.

Thủy phi cơ 'lớn nhất thế giới' của Trung Quốc bay thử nghiệm đầu tiên

Thủy phi cơ đổ bộ AG600 được cho là lớn nhất thế giới do Trung Quốc tự chế tạo vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên từ thành phố Châu Hải miền Nam Trung Quốc. Chuyến bay này được thực hiện sớm hơn so với dự kiến ban đầu là vào cuối tháng 5.

AG600 được thiết kế nhằm dập tắt các đám cháy rừng và thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ trên biển, cũng như có thể được "sử dụng để giám sát và bảo vệ đại dương".

Theo các nhà phân tích quân sự, thủy phi cơ AG600 là chiếc máy bay lớn nhất thế giới, có trọng lượng cất cánh 53,5 tấn, hút được 12 tấn nước trong vòng 20 giây để phục vụ mục đích chữa cháy rừng cũng như thực hiện nhiệm vụ cứu hộ trên biển.

Chiếc thủy phi cơ này có tầm bay tối đa 4.500 km. Với kích thước gần bằng máy bay Boeing 737,  AG600 lớn hơn bất kỳ loại máy bay nào được thiết kế để cất cánh và hạ cánh trên biển.

BT
Thăm dò khán giả