Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine điều tra âm mưu đảo chính liên quan đến công dân Nga

(ANTV) - Cơ quan an ninh Ukraine mới đây đã mở cuộc điều tra hình sự về các hoạt động chuẩn bị cho 1 cuộc đảo chính của 1 nhóm công dân Ukraine và Nga. Cuộc điều tra được thực hiện theo Khoảng 1, Điều 109 Bộ luật Hình sự của Ukraine.

 

 

 

Trước đó hôm 26/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tiết lộ ông đã được cảnh báo rằng các hoạt động chuẩn bị cho 1 cuộc đảo chính lật đổ chính phủ đương nhiệm vào ngày 1/12 đang được tiến hành và các nỗ lực đang được thực hiện để lôi kéo doanh nhân Rinat Akhmetov vào cuộc.

Ngoài ra, khoảng 1 tỷ USD sẽ được chi cho các hoạt động này. Tổng thống Ukraine cũng cho hay ông đã được nghe 1 đoạn băng ghi âm cuộc thảo luận của 1 số công dân Ukraine và Nga về kế hoạch đảo chính.

 

 

Ngày 29/11, Quốc hội Thụy Điển đã lần thứ hai trong chưa đầy một tuần bỏ phiếu xác nhận bà Magdalena Andersson - lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội đồng thời là Bộ trưởng Tài chính nước này - giữ chức Thủ tướng. Như vậy, bà Magdalena Andersson tiếp tục trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Thụy Điển, kế nhiệm ông Stefan Löfven vừa từ chức vào đầu tháng này sau 7 năm cầm quyền.

Bà Andersson được Quốc hội xác nhận với 117 phiếu thuận, 57 phiếu trắng và 174 phiếu chống, giống kết quả bỏ phiếu hồi tuần trước. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau cuộc bỏ phiếu đầu tiên, bà Andersson đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền. Bà Andersson khi đó cho biết bà không muốn lãnh đạo một chính phủ bị hoài nghi về tính hợp pháp. Bà bày tỏ hy vọng sẽ trở lại với một chính phủ thiểu số của đảng Dân chủ Xã hội, đồng thời cho rằng đảng Xanh vẫn muốn ủng hộ bà trở thành Thủ tướng.

Bà Anderson đã cam kết nếu được bầu làm Thủ tướng bà sẽ ưu tiên các vấn đề phúc lợi, khí hậu, chống tội phạm và vấn đề nhập cư. Theo kế hoạch, Thụy Điển sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào tháng 9/2022./.

BT
Thăm dò khán giả