Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 5, 24/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine cho phép dân thường rời khỏi những khu vực xung đột

(ANTV) - Chuyển sang những diễn biến liên quan đến tình hình Ukraine. Cơ quan báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết nước này đã thiết lập 9 hành lang nhân đạo, cho phép dân thường rời khỏi những khu vực xảy ra xung đột và cung cấp viện trợ nhân đạo.

Cơ quan báo chí này thông tin rằng nhiều hành lang nhân đạo đã được thiết lập để sơ tán người dân khỏi 3 thị trấn ở khu vực Zaporizhzhia, miền Nam Ukraine và 4 khu vực ở Kiev. Ngưởi dân cũng được sơ tán thông qua các tuyến đường nhân đạo từ thành phố Mariupol, miền Đông Nam Ukraine và thị trấn Rubizhne ở miền Đông nước này.

Trong khi đó, cùng ngày 23/3, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Bộ Quốc phòng nước này cũng triển khai các hành lang nhân đạo hàng ngày và sơ tán dân thường khỏi các khu dân cư.

Theo hãng tin AFP của Pháp, Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm đã diễn ra 2 cuộc trao đổi tù binh giữa nước này và Ukraine, nhưng không cho biết thêm chi tiết về thời gian hoặc số lượng tù binh đã trao đổi.

Liên quan cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, ngày 23/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc Mỹ muốn cản trở cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua này. Ngoại trưởng Lavrov cho rằng cuộc đàm phán đang gặp khó khăn, phía Ukraine liên tục thay đổi lập trường, ý nói có sự can thiệp của Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả