Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 5, 27/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine chấm dứt tình trạng chiến tranh

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 26/12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết sắc lệnh tình trạng chiến tranh, ban bố hôm 25/11 tại một số khu vực biên giới, đã hết hiệu lực từ ngày 26/12.

Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine, Tổng thống Poroshenko tuyên bố quyết định chấm dứt tình trạng chiến tranh được đưa ra dựa trên phân tích mọi khía cạnh an ninh của đất nước.

Trước đó, sắc lệnh tình trạng chiến tranh đã được ban bố tại 10 vùng của Ukraine giáp biên giới với Nga, ở khu vực Biển Đen và Biển Azov, sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu hải quân và thủy thủ Ukraine hôm 25/11.

Ukraine đã cấm nhập cảnh đối với nam công dân Nga trong độ tuổi tham chiến (từ 16 - 60 tuổi) và tăng cường an ninh tại các địa điểm quan trọng như các nhà máy điện hạt nhân và các cảng biển ở Biển Đen.

Nga triển khai tổ hợp tên lửa siêu thanh

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva sẽ bắt đầu triển khai tổ hợp tên lửa Avangard với đầu đạn siêu thanh từ năm sau, sau lần phóng thử thành công cùng ngày. Đây là sẽ là loại vũ khí tối tân và chiến lược nhất được trang bị cho quân đội Nga đến nay.

Phát biểu tại buổi thử nghiệm, Tổng thống Putin cho biết hệ thống tên lửa Avangard sẽ là vũ khí chủ chốt cho lực lượng phòng không nước này trong tương lai. Thông báo của Điện Kremlin khẳng định tại buổi thử nghiệm, tên lửa siêu thanh mới đã đánh trúng mục tiêu giả định. Trong quá trình bay ở vận tốc siêu thanh, đầu đạn đã thực hiện chuyển động nằm ngang và thẳng đứng có điều khiển và đánh trúng mục tiêu giả định vào đúng thời gian định trước.

Tính năng của đầu đạn thử nghiệm giúp nó tránh vùng tác động của các phương tiện phòng thủ tên lửa, giúp đảm bảo vượt qua hiệu quả tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại cũng như trong tương lai.

 

 

Thăm dò khán giả