Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ukraine: Bùng nổ dịch vụ mang thai hộ

(ANTV) - Xung đột quân sự kéo dài khiến cho nền kinh tế Ukraine rơi vào tình trạng suy thoái trong những năm qua. Mức thu nhập bình quân đầu người của Ukraine hiện thấp nhất châu Âu. Nhiều phụ nữ nước này đã phải mang thai hộ cho các cặp vợ chồng nước ngoài để kiếm tiền; mỗi lần mang thai hộ họ có thể kiếm được khoảng 30.000 euro.

 

Vào cuối tháng 2/2019, chị Natalya đang mang bầu một bé gái được 9 tháng, nhưng đứa bé không phải là con của chị, chị là người mang thai hộ, chị mang thai cho cặp vợ chồng người Đức.

Ở những tháng cuối của thai kỳ, chị Natalya phải sống gần phòng khám ở Kharkib. Bình thường chị sống với gia đình ở thị trấn cách đó khoảng 50km. Đây là cách chị Natalya kiếm tiền, ở đây rất ít việc làm, chồng chị chỉ kiếm được 200 euro mỗi tháng.

Chị không phải là người phụ nữ đầu tiên mang thai hộ ở thị trấn của chị. Một người quen nói với chị rằng, chị có thể kiếm sống bằng cách giúp các cặp vợ chồng khác có con. Tất cả các cặp vợ chồng từ khắp nơi trên Thế giới đã đến phòng khám ở ngoại ô Kharkib này. Trong số đó có cặp vợ chồng người Đức mà chị Natalya đang mang thai hộ, họ sẽ không nói chuyện qua điện thoại do lo ngại bị phát hiện vì ở Đức, điều đó là bất hợp pháp.

Những trường hợp mang thai hộ là nguồn lợi cho các phòng khám ở Kharkib. Bác sĩ nói rằng, 1 ca mang thai hộ có sẵn trứng được hiến tặng sẽ thu về 30.000 euro, có lúc còn gấp đôi tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu cụ thể của các cặp vợ chồng.

Mỗi năm Ukarine có vài trăm trường hợp mang thai hộ và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng. Khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới, kể cả những nơi xa như Australia hay là Mỹ.

Số người chết trong trận động đất không ngừng gia tăng tại Trung Quốc

 

Thiệt hại về người và tài sản do trận trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra ngày 17/6 tại huyện Trường Ninh, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đang tiếp tục gia tăng.

Tính đến 03h20 phút sáng nay (18/6) theo giờ địa phương, trận động đất đã khiến 7 người chết và 76 người bị thương. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Tứ Xuyên đã huy động một lượng lớn người và phương tiện với hơn 500 cảnh sát và nhân viên cứu hộ, 63 xe cứu hỏa, 5000 lều bạt, 10 nghìn giường gấp cũng như nhiều dụng cụ hỗ trợ đến khu vực xảy ra động đất để tìm kiếm và ứng cứu người bị nạn. Nhiều khả năng, thiệt hại về người và tài sản sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do nhiều người vẫn còn bị vùi lấp trong trận động đất.

B.T
Thăm dò khán giả