Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 28/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uganda: Kỷ lục người phụ nữ 39 tuổi sinh 44 con

(ANTV) - Một phụ nữ 39 tuổi người Uganda hiện giữ kỷ lục sinh 44 đứa con sau 6 lần sinh đôi, 5 lần sinh tư, 4 lần sinh ba và đang nuôi 38 đứa con sau khi 6 đứa con của cô tử vong.

 

Cô Mariam Nabatanzi đã tìm đến bác sĩ sau lần sinh đôi đầu tiên. Bác sỹ đã lý giải nguyên nhân là do cô có buồng trứng lớn khác thường và việc sử dụng thuốc tránh thai có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cô. Do đó, bà mẹ này đã tiếp tục sinh thêm hàng chục đứa trẻ sau đó.
 
Cô Nabatanzi cho biết, mỗi ngày cô cần tới 25kg bột ngô cho 38 miệng ăn và các con cô hầu như không được ăn cá, thịt.
 
Truyền thống gìn giữ váy cưới của phụ nữ Belarus
 

 

Váy cưới là trang phục dành cho ngày trọng đại nhất đời người con gái, nhưng dẫu sao cũng chỉ mặc một lần trong đời mà thôi. Bởi vậy, nhiều người chọn cách thuê váy cưới, hoặc có mua thì cũng sẽ bán lại sau đó chứ ít người giữ lại làm kỷ niệm. Nhưng ở Belarus thì khác. Phụ nữ ở đây dành cho chiếc váy trắng ngày cưới một sự trân trọng đặc biệt, và họ sẵn sàng giữ gìn nó nguyên vẹn đến cả chục năm.
 
Theo quan niệm của phụ nữ Belarus, nếu cho hoặc bán váy cưới của mình sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc hôn nhân, và có thể là đến chính bản thân họ. Và ngoài chiếc váy cưới, mạng che mặt trong ngày cưới cũng trở thành một biểu tượng đầy quyền lực với quan niệm rằng, cần phải cất kỹ nó sau lễ cưới, nếu không muốn hôn nhân rơi vào ngõ cụt. Một số còn tin rằng chiếc khăn còn giúp lũ trẻ ngoan ngoãn hơn, ngưng khóc lóc khi dùng để che cũi.
 
 
Thăm dò khán giả