Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UAE giải ngân gói 70 tỷ USD hỗ trợ nền kinh tế

(ANTV) - Ngân hàng trung ương Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 5/4 thông báo nước này đã giải ngân gói kích thích kinh tế trị giá 70 tỷ USD, tăng gấp đôi so với kế hoạch công bố hồi tháng trước nhằm hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Tháng trước, UAE thông báo gói kích thích kinh tế trị giá 35 tỷ USD hỗ trợ hệ thống ngân hàng, các cơ sở cho vay và bơm tiền mặt để ổn định thanh khoản. Ngân hàng trung ương UAE cho biết kể từ 14/3 đến nay, nước này đã giải ngân 70 tỷ USD.

Cũng như nhiều nước khác, UAE đang tập trung vào phần lớn các biện pháp như nới lỏng các quy định về tài chính và thanh khoản để các ngân hàng dễ dàng huy động tiền mặt cho dịch vụ cho vay.

Cùng với đó, Ngân hàng trung ương UAE cho phép các ngân hàng hoãn thời hạn đáo nợ của các doanh nghiệp và khách hàng cho đến cuối năm 2020.

Hội nghị OPEC+ bị hoãn vì bất đồng giữa Nga và Ả Rập Xê Út

 

OPEC và các nước ngoài khối (OPEC+) đã dời cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay 6/4 sang ngày 9/4 vì bất đồng giữa Nga và Ả Rập Xê Út về việc cắt giảm sản lượng dầu.

Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc tổ chức OPEC+ khẩn trương ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu. Hiện giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 18 năm qua do nhu cầu dầu mỏ giảm mạnh vì tác động của đại dịch COVID-19.

Đầu tháng 3/2020, các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới như Ả Râ%3ḅp Xê Út và Nga đã không đạt được thống nhất về việc cắt giảm sản lượng để nâng giá dầu. Cả hai nước này sau đó đã tăng mạnh sản lượng dầu và bước vào cuộc chiến giá dầu, khiến cung vượt cầu và kéo giá dầu có lúc xuống mức đáy trong gần 20 năm qua.

B.T
Thăm dò khán giả