Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UAE, Đức kêu gọi giải pháp với cuộc khủng hoảng Trung Đông

(ANTV) - Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan của Tiểu vương quốc Abu Dhabi thuộc Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nhằm thảo luận các diễn biến ở các quốc gia đang có xung đột trong khu vực như Libya, Yemen và Syria.

Hai bên cũng đã thảo luận về các mối quan hệ song phương giữa UAE và Đức, các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, cũng như xem xét các giải pháp để khôi phục các cuộc đàm phán giữa các bên tham chiến tại Yemen.

UAE là một thành viên tham gia liên minh các nước Arập do Saudi Arabia dẫn đầu chống lại phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn kể từ tháng 3/2015 nhằm lập lại một chính phủ "hợp pháp" của Tổng thống Yemen Abd Rabbu Mansour Hadi./.

EU sẽ tiếp tục trừng phạt Nga

Hãng tin Ria Novosti dẫn các nguồn tin trong Liên minh châu Âu (EU) cho biết ngày 10/3 tới các biện pháp trừng phạt mà EU đáp đặt đối với các công dân Nga và Ukraine, do cuộc khủng hoảng Ukraine, sẽ được gia hạn mà không cần thảo luận.

Danh sách đen trừng phạt sẽ vẫn có 146 cá nhân, 37 thực thể, và được gia hạn tới ngày 15/9.

Theo nguồn tin trên, quyết định này sẽ được chính thức phê chuẩn vào ngày 10/3 và sẽ được xếp vào danh sách các vấn đề loại 'A' (thông qua không cần thảo luận) tại cuộc họp Ủy ban Nội chính và Tư pháp.

Trước đó, ngày 2/3, Ria Novosti cũng đã đưa tin về ý định của EU trong việc kéo dài lệnh trừng phạt thêm 6 tháng song cho biết quyết định cuối cùng chưa được thông qua. Lần mới nhất EU kéo dài các biện pháp trừng phạt Nga là vào tháng 9/2015, lệnh trừng phạt khi đó kéo dài tới tháng 3/2016./.

BT
Thăm dò khán giả