Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UAE điều chỉnh ngày nghỉ cuối tuần từ năm 2022

(ANTV) - Từ ngày 01/01/2022, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ áp dụng chính sách tuần làm việc 4-5 ngày, cho người dân nghỉ cuối tuần từ chiều thứ 6 tới hết chủ nhật.

Trước đó, UAE áp dụng chính sách nghỉ cuối tuần từ thứ 6 tới thứ 7, còn chủ nhật là ngày làm việc bình thường, giống nhiều quốc gia Vùng Vịnh khác. Trong đạo Hồi, thứ 6 được coi là ngày thiêng liêng đối với các tín đồ.

Với thay đổi mới nhất, người dân UAE sẽ làm việc đến 12h trưa thứ 6 để kịp giờ cầu nguyện trong ngày này, sau đó nghỉ đến hết chủ nhật. Giờ làm việc các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 5 sẽ bắt đầu từ 7h30 và kết thúc vào 15h30.

 

"Hộp đen Trái Đất" trên đảo của Australia

Tất cả các sự kiện có thể dẫn tới sự hủy diệt của Trái Đất sẽ được ghi lại trong một chiếc hộp đen. Đây là một cấu trúc khổng lồ bằng thép không thể bị phá hủy đang được xây dựng trên đảo Tasmania, Australia.

Hộp đen này sẽ ghi lại và bảo quản những cập nhật và phân tích khoa học theo thời gian thực về các vấn đề nguy cấp nhất mà thế giới đang đối mặt. Đó là tất cả thông tin liên quan tới biến đổi khí hậu, tuyệt chủng, ô nhiễm môi trường.

Mục đích của dự án "Hộp đen Trái Đất" là kêu gọi thúc đẩy hành động khẩn cấp để đối phó biến đổi khí hậu, đồng thời buộc thế giới phải chịu trách nhiệm về tương lai. Theo dự kiến, hộp đen này sẽ hoàn thành vào đầu năm sau.

 

Thăm dò khán giả