Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UAE cho biết là đối tượng của các vụ tấn công mạng

(ANTV) - Giới chức Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết, nước này là đối tượng của các vụ tấn công mạng sau khi bình thường hóa quan hệ với Israel.

 

Theo người phụ trách an ninh mạng của UAE Mohamed Hamad al-Kuwaiti, ngành tài chính là đối tượng bị tấn công mạng song không cho biết thêm chi tiết. Quan chức này không nêu rõ ai đứng đằng sau các vụ tấn công và cũng không tiết lộ liệu có vụ tấn công nào thành công hay không.

Hiện, số lượng các vụ tấn công nhằm vào UAE tăng lên đáng kể sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ông Ku oát ti cho hay nhiều vụ tấn công trong khu vực thường bắt nguồn từ Iran. Trong khi đó, Iran cho rằng nước này cũng là một nạn nhân của tấn công mạng.

Nhật Bản: Tỉ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Suga giảm mạnh

 

Kyodo News mới đây công bố kết quả khảo sát cho thấy tỉ lệ ủng hộ dành cho nội các của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã giảm mạnh từ 63% hồi tháng trước xuống còn 50,3%. Trong khi đó, tỉ lệ không ủng hộ nội các của ông Suga lại tăng từ mức 19,2% lên 32,8%.

Kết quả này là do nhiều người không tán thành cách Chính phủ Nhật Bản ứng phó với sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cho rằng điều này đang làm ảnh hưởng đến các nỗ lực khôi phục kinh tế và kế hoạch tổ chức Thế vận hội Olympics và Paralympics vào mùa Hè năm sau của nước này.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 6/2017, tỷ lệ ủng hộ nội các tại Nhật Bản giảm hơn 10 điểm. Chính quyền khi đó là người tiền nhiệm của ông Suga là ông Shinzo Abe.

Hiện Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế bằng cách hỗ trợ ngành du lịch, một trong những ngành bị ảnh hưởng lớn nhất từ đại dịch COVID-19, bằng chiến dịch kích cầu nội địa "Go To Travel". Tuy nhiên, 48,1% số người được hỏi cho rằng chương trình được phát động trên toàn quốc này nên tạm dừng do lo ngại rằng việc khuyến khích đi du lịch trong nước càng làm trầm trọng thêm sự lây lan dịch bệnh.

 

B.T
Thăm dò khán giả