Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới mới 25 tuổi

(ANTV) - Ở tuổi 25, CEO Austin Russell đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản trị giá khoảng 3,3 tỷ USD.

Anh Austin Russell, người sáng lập kiêm CEO của công ty khởi nghiệp xe ô tô tự lái Luminar, đã chính thức được tờ Forbes gọi tên là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 25 với khối tài sản ròng ước tính gần 3,3 tỷ USD.

Ngay từ khi còn nhỏ, Austin Russell nổi tiếng là một thần đồng khoa học. Vào năm 2 tuổi, trong khi những đứa trẻ khác còn đang quanh quẩn chơi đùa thì Russell đã thuộc bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Russell cũng bắt đầu viết phần mềm lúc 10 tuổi.

Mặc dù chưa có kế hoạch cho hoạt động từ thiện giống như Bill Gates, tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới cho hay, anh muốn góp phần một phần công sức của mình xóa bỏ tai nạn ô tô.

Dự án “biến lá cây thành giấy” ngăn nạn phá rừng tại Ukraine

Việc sản xuất giấy bằng nguyên liệu gỗ theo cách truyền thống đã khiến cho nhiều cây rừng bị chặt phá, dẫn đến nạn phá rừng. Để khắc phục tình trạng này, một sinh viên trẻ tuổi tại Ukraine đã nghĩ ra cách thức dùng một loại nguyên liệu khác phù hợp hơn thay thế gỗ để sản xuất loại giấy thân thiện với môi trường. Và dự án mang tên “biến lá cây thành giấy” đã ra đời. 

BT
Thăm dò khán giả