Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Chủ Nhật, 04/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ phú Bill Gates thua đậm khi chơi "Hãy chọn giá đúng"

(ANTV) - Bill Gates có thể là 1 thiên tài kinh doanh, thế nhưng, ông đã chứng tỏ mình không biết nhiều về giá cả hàng hóa khi tham gia trò chơi "Hãy chọn giá đúng" trong showgames này mới đây.

 

Người dẫn chương trình nổi tiếng Ellen đã mời nhà sáng lập Microsoft tham gia trò chơi đoán giá 1 số nhu yếu phẩm hàng ngày để xem độ am hiểu giá cả hàng hóa thông thường của vị tỷ phú. Rất tiếc, Bill Gates đã đoán sai giá của 4/5 sản phẩm mặc dù ông đã liên tục phải nhờ đến sự trợ giúp từ phía khán giả.

Sôi động lễ hội diễu hành voi tại Sri Lanka

Hàng ngàn người dân Sri Lanka mới đây đã đổ xuống đường phố ở thủ đô Colombo để tận mắt chứng kiến lễ rước voi thường niên có tên gọi Nawam Maha Peraher. Hàng chục chú voi được trang hoàng lộng lẫy lần lượt đi qua các con phố trong tiếng chiêng trống rộn ràng.

Đây là một nghi lễ truyền thống của Phật giáo với mục đích tôn vinh loài voi - biểu tượng gắn với sự ra đời của Đức Phật. Điểm đặc biệt thu hút sự chú ý của người dân và du khách trong lễ rước này là sự xuất hiện của một chiếc quan tài được cho là có chứa một phần di hài của Đức Phật.
 
Rực rỡ lễ hội đèn lồng tại Đài Loan, Trung Quốc

Trong khi đó tại Đài Loan, Trung Quốc người dân địa phương và du khách tham quan đã được chứng kiến lễ hội đèn trời lớn nhất tại Đài Loan với hơn 1.000 chiếc đèn lồng được thả lên trời.

Việc thả đèn trời cùng với những lời ước nguyện cầu chúc trong năm mới là một trong những nghi lễ truyền thống của người dân Đài Loan, Trung Quốc. Lễ hội này thường được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng. Nó cũng là lễ hội cuối cùng đánh dấu sự kết thúc của Tết Nguyên đán.
 
Philippines: Hàng trăm chú chó cùng chủ nhân tham gia cuộc thi chạy bộ

Nhằm mục đích tuyên truyền bảo vệ động vật và nâng cao sức khỏe, ngày 3/3, gần 1.000 chú cún cưng cùng chủ nhân của mình đã tham gia cuộc thi chạy bộ tại thủ đô Manila, Philippines với quãng đường từ 1,5 - 5km. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên giúp những chú cún cưng được ra ngoài và có cơ hội tương tác với những người bạn của mình.

Tại cuộc thi, có nhiều chú chó cùng chủ nhân đã hoàn thành quãng đường chạy của mình với thời gian dưới 20 phút, trong khi đó nhiều chú chó chỉ đi bộ và cần chủ nhân mang về đích.

Anh Crisenyano Yaban, người cùng chú chó của mình chiến thắng trong đường đua 5km năm thứ 3 liên tiếp cho biết, chìa khóa để chiến thắng cuộc thi là cùng đồng hành với cún cưng của mình. Anh và chú chó của mình đã hoàn thành phần thi trong vòng 20 phút, sớm hơn 5 phút so với kỷ lục năm 2017.

Phí tham gia cho mỗi phần thi là 10 - 20 đô la, và một phần trong số đó sẽ được dành để ủng hộ Tổ chức Ủng hộ Quyền lợi động vật Philippines. Những người tham gia cuộc thi đều sẽ nhận được quà và hình ảnh lưu niệm ở đích đến.

BT
Thăm dò khán giả