Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Macron giảm mạnh

(ANTV) - Có lẽ bất kỳ nhà lãnh đạo nào trên thế giới sau khi cầm quyền cũng phải đối diện với việc tỷ lệ ủng hộ sẽ cao ở thời điểm đầu, sau đó sụt giảm ở những thời điểm sau, do vướng phải những khó khăn trong chính sách điều hành. Và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng không phải ngoại lệ.  Sau hơn 2 tháng cầm quyền được cho là đầy thuận lợi, tỷ lệ ủng hộ vị Tổng thống trẻ nhất nước Pháp của người dân nước này đã giảm mạnh so với tháng trước.

Kết quả vừa được công bố trên tờ báo Chủ Nhật của Pháp cho thấy, số người hài lòng với kết quả lãnh đạo của ông Macron đã giảm từ 64% của tháng 6 xuống còn 54% trong tháng này. Trước đó, ông bị phe đối lập chỉ trích nặng nề sau hàng loạt những cắt giảm ngân sách khiến một quan chức quân đội cấp cao phải từ chức.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo 39 tuổi cũng ủng hộ các dự luật gây tranh cãi về việc tăng cường an ninh theo các biện pháp khắc nghiệt. Đây là bất lợi đối với ông Macron nói riêng và nước Pháp nói chung, trong thời điểm ông đang từng bước khẳng định hình ảnh mới của Pháp trên trường quốc tế.

Phát hiện vật nghi là nhiên liệu hạt nhân nóng chảy tại nhà máy Fukushima

Một số vật thể nghi là nhiên liệu hạt nhân nóng chảy vừa được phát hiện bên trong lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản. Đây là thông tin từ cơ quan điều hành nhà máy sau 3 ngày tiến hành kiểm tra.

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết, robot điều khiển từ xa đã phát hiện những miếng đá giống như nham thạch ở đáy khoang bảo vệ sơ cấp dưới lõi lò phản ứng số 3. Theo TEPCO, khả năng cao những vật thể đó là hỗn hợp được hình thành từ nhiên liệu và kim loại tan chảy. TEPCO sẽ tiếp tục phân tích những hình ảnh thu nhập được này.

Ba lò phản ứng của nhà máy Fukushima số 1 đã bị tan chảy sau thảm họa kép vào năm 2011. Việc xác định và phân tích thiệt hại ở mỗi lò phản ứng là cần thiết để cho nhà máy ngừng hoạt động. Chính phủ Nhật Bản ước tính chi phí bồi thường, chấm dứt hoạt động và khử phóng xạ sẽ vào khoảng hơn 21.000 tỷ Yen (tương đương 192,5 tỷ USD) và lộ trình có thể mất tới 4 thập kỷ.

BT
Thăm dò khán giả