Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc tăng trở lại

(ANTV) - Theo kết quả một cuộc khảo sát được công bố ngày 27/5, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tăng trở lại ở mức trên 40% lần đầu tiên sau 7 tuần, nhờ dư luận phản ứng tích cực với những kết quả đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ diễn ra ngày 21/5 vừa qua.

Cuộc khảo sát tiến hành thăm dò ý kiến của 1.008 người dân trên 18 tuổi từ ngày 24 - 26/5. Theo đó, tỷ lệ tán thành cách thức điều hành công việc của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đạt 42%, tăng 6 điểm phần trăm so với kết quả thăm dò của tuần trước và lần đầu tiên ghi nhận ở mức trên 40% kể từ đầu tháng 4 vừa qua.

Các cơ quan tiến hành khảo sát cho rằng kết quả hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Joe Biden vào tuần trước là nguyên nhân chủ yếu giúp tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc bật tăng trở lại.

Trung Quốc dừng hơn 60 giải marathon sau vụ 21 vận động viên thiệt mạng

Trung Quốc đã phải hoãn hoặc hủy hơn 60 giải chạy marathon và xuyên quốc gia trên khắp nước này, trong bối cảnh lo ngại về an toàn của hoạt động này gia tăng sau khi 21 người đã thiệt mạng trong giải chạy marathon đường núi vào cuối tuần qua ở tỉnh Cam Túc, do thời tiết khắc nghiệt.

Trong số các sự kiện trên có giải chạy marathon Ninh Hạ - Ngân Xuyên “Con đường tơ lụa,” dự kiến diễn ra vào ngày 30/5 tới, giải chạy đường mòn Bắc Kinh 100 dự kiến vào ngày 5 - 6/6, và giải chạy marathon quốc tế Lan Châu vào ngày 13/6.

Các giải chạy đường trường đang bùng nổ ở Trung Quốc sau thời gian dài người dân phải chịu giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, nhưng quan ngại của hoạt động này ngày càng gia tăng vì nhiều giải chạy thiếu các quy định an toàn.

BT
Thăm dò khán giả