Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 14/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất từ đầu năm

(ANTV) - Trong bối cảnh chỉ còn 2 ngày nữa là tới tổng tuyển cử, đài truyền hình KBS của Hàn Quốc ngày 13/4 đã công bố kết quả thăm dò dư luận, cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tăng lên mức cao nhất từ đầu năm tới nay. Đây được cho là kết quả đạt được từ cách xử lý hiệu quả, tích cực của chính phủ Hàn Quốc trước đại dịch COVID-19.

 

Cuộc thăm dò do tổ chức Realmeter tiến hành qua điện thoại từ ngày 6-10/4 vừa qua với sự tham gia của 2.522 người từ 18 tuổi trở lên trên toàn Hàn Quốc, cho thấy độ tín nhiệm với Tổng thống Moon đạt 54%.

Những chính sách kịp thời của Chính phủ Hàn Quốc trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và người dân nước này nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như việc ban hành những chính sách kiểm dịch chặt chẽ giúp duy trì tỷ lệ các ca nhiễm mới ở mức thấp là những nguyên nhân khiến tỷ lệ ủng hộ đối với ông Moon Jae-in tăng lên.

Hôm 11/4 vừa qua, đợt bỏ phiếu sớm trước thềm Tổng tuyển cử ngày 15/4 ở Hàn Quốc cũng đã ghi nhận số cử tri tham gia bầu cử cao kỉ lục với 26,69% số lượng cử tri đi bỏ phiếu.

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở mức thấp trong sáng nay, với chỉ 25 ca nhiễm mới ít hơn 7 ca so với một ngày trước đó.

Ukraine: Cháy rừng gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl

 

Cháy rừng tại khu vực cấm gần nhà máy điện hạt nhân Chéc-nô-bưn của Ukraine đang tiếp tục diễn biến xấu, mặc dù từ ngày 4/4 đến nay, lực lượng cứu hỏa sở tại đã dốc sức để khống chế "giặc lửa".

Lửa đã thiêu hủy nhiều khu nghĩa trang, cánh rừng, khu vực đầm lầy và ít nhất 12 ngôi làng. Ngày 12/4, ngọn lửa đã tiến sát hơn tới nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Nhiều loài động vật, gia súc bỏ chạy qua những cánh đồng, trong khi trực thăng cứu hỏa ra sức trút hàng tấn nước xuống khu vực mà lửa đang bao phủ. Về nguyên nhân gây hỏa hoạn, các cơ quan chức năng không loại trừ khả năng là do chủ ý. Cảnh sát hiện đã tạm giữ hai nghi phạm để điều tra.

Trong một thông báo hồi đầu tháng 4, nhà chức trách Ukraine cho biết đã ghi nhận mức độ phóng xạ tăng tại khu vực cấm xung quanh  nhà máy điện hạt nhân Chernobyl trong vụ cháy rừng này.

BT
Thăm dò khán giả