Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ trẻ em bị sát hại ở Mỹ Latinh cao nhất thế giới

(ANTV) - Tổ chức phi chính phủ “Save the Children” (Bảo vệ trẻ em) vừa công bố 1 báo cáo cho biết 1 tỷ lệ đáng buồn. Theo đó, khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribe là khu vực có tỷ lệ trẻ em bị sát hại cao nhất thế giới, trung bình là 12,6 vụ/1.000 vụ án mạng thông thường. Bên cạnh đó, xác suất tử vong của trẻ trong khu vực này cao hơn ít nhất là 2,5 lần so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Theo báo cáo trên, những quốc gia có số vụ án mạng trẻ em nhiều nhất tại khu vực gồm có Honduras, Venezuela, El Salvador và Colombia.

Trong khi đó, các quốc gia Chile, Costa Rica, Argentina và Cuba được ghi nhận có tỷ lệ trẻ em bị sát hại thấp nhất khu vực, và thậm chí thấp hơn cả mức trung bình của thế giới. Đặc biệt, Cuba là quốc gia có số trẻ em tử vong dưới 5 tuổi tử vong ít nhất thế giới.

Theo tổ chức “Save the Children”, những em bé lớn lên trong 1 xã hội bạo lực là nạn nhân của các băng đảng và tội phạm có tổ chức, hoặc chúng phải rời bỏ nhà cửa vì lý do an toàn, và bị tước đoạt đi tuổi thơ của chính mình. Tổ chức này cũng nhấn mạnh, việc hàng triệu trẻ em tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe hiện vẫn không được hưởng các quyền được bảo vệ, không được học tập, lớn lên và vui chơi là điều không thể chấp nhận được.

Cộng hòa Dân chủ Congo đã kiểm soát được dịch bệnh Ebola

Nhà chức trách Cộng hòa Dân chủ Congo hôm qua thông báo đã khống chế được sự lây lan của dịch bệnh Ebola, chỉ 3 tuần sau khi công bố phát hiện dịch bệnh tại một khu vực ở vùng Đông Bắc nước này.


Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo Oly Ilunga cho biết kể từ ngày 21/4, nước này đã ghi nhận 7 trường hợp nghi nhiễm Ebola. Trong đó, 3 trường hợp chưa kết luận được, còn 4 trường hợp khác đã được khẳng định là nhiễm virus Ebola và hiện những người này đều đã tử vong.

Ông Oly Iluunga cho biết thêm đến nay, các chuyên gia y tế không phát hiện dấu hiệu cho thấy dịch bệnh đang phát triển, bên cạnh đó, thân nhân của những người tử vong cũng không xuất hiện dấu hiệu nhiễm bệnh mới, ngoài ra tất cả những mẫu xét nghiệm trên các trường hợp nghi nhiễm đến nay đều cho kết quả âm tính.

Động đất cường độ mạnh 6,9 độ richter tại Alaska

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết vào lúc 22 giờ 24 phút ngày 2/6 (giờ GMT), một trận động đất cường độ 6,9 độ richter đã làm rung chuyển khu vực cách Trạm Attu, Alaska 185km về phía Tây Bắc.

Tâm chấn của trận động đất có độ sâu 31 km, ban đầu được xác định ở tọa độ 53,8 độ vĩ Bắc và 170,9 độ kinh Đông. Hiện chưa có báo cáo nào về thiệt hại do trận động đất gây ra.

Động đất 6,2 độ richter tại Papua New Guinea

Theo cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), ngày hôm nay, một trận động đất đã xảy ra tại đảo quốc Papua New Guinea. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 190,3 km, cách tỉnh Madang 109 km về phía Tây. Hiện vẫn chưa có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

 

BT
Thăm dò khán giả