Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ thất nghiệp trong Eurozone xuống mức thấp nhất 10 năm qua

(ANTV) - Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết, tỷ lệ thất nghiệp trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu Eurozone gồm 19 quốc gia, đã giảm xuống còn 8,1% trong tháng 8, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2008 sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Con số thống kê của Eurostat thấp hơn một chút so với mức dự báo 8,2% của các nhà phân tích thuộc công ty dịch vụ tài chính Factset và sẽ được xem như một dấu hiệu khích lệ đối với khu vực đồng euro.

Eurostat ước tính 16,66 triệu người châu Âu trong độ tuổi lao động đang không có việc làm tại Liên minh châu Âu (EU) gồm 28 nước thành viên và 13,22 triệu người tại 19 nền kinh tế của Khu vực đồng euro không có việc làm.

Singapore chuẩn bị khởi động dịch vụ bay không dừng

Hãng hàng không quốc gia Singapore - Singapore Airlines vừa nhận siêu máy bay thương mại đường dài Airbus SE A350-900 đầu tiên, trong số 7 chiếc A350-900 mà hãng đặt mua của Airbus để chuẩn bị khởi động dịch vụ máy bay không dừng tới New York, Mỹ.

Khi được khởi động, hành trình dài 19 tiếng này sẽ trở thành tuyến bay không dừng dài nhất trên thế giới. Dự kiến, chuyến bay thương mại đầu tiên từ Singapore đến Sân bay quốc tế Newark Liberty (New York) sẽ diễn ra từ 11/10.

Trên thực tế, Singapore xây dựng kế hoạch mở đường bay không dừng từ 4 năm trước nhưng đã huỷ bỏ và đến nay mới xúc tiến trở lại với hy vọng khai thác những thị phần còn trống trên thị trường hàng không Mỹ.

Con người đang trở nên quá lệ thuộc vào smartphone

Kết quả thăm dò của công ty nghiên cứu thị trường Embrain, Hàn Quốc vừa công bố, cứ 10 người Hàn Quốc thì có 8 người cho rằng, con người đang trở nên quá lệ thuộc vào smartphone.

Cuộc khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 1.000 người trong độ tuổi từ 19 đến 59. Hoạt động chính của người dùng trên các thiết bị thông minh là nhắn tin trò chuyện, tiếp đến là xem tin tức và mua sắm qua mạng.

Nhiều học giả từng chỉ ra rằng việc lạm dụng thiết bị thông minh làm giảm chức năng não bộ, khiến con người ít giao tiếp hơn.

Giật mình với giá trị thật của iPhone XS Max

Công ty công nghệ Tech Insights ở Canada đã “mổ xẻ” iPhone Xs Max – giá 1.249 USD tại thị trường Mỹ (khoảng 29 triệu đồng) để phân tích cấu tạo và ước tính giá linh kiện. Bất ngờ, Tech Insights phát hiện tổng giá linh kiện và lắp ráp của chiếc điện thoại 6,5 inch này chỉ gần 443 USD (hơn 10 triệu đồng).

Apple vừa ra mắt bộ ba điện thoại thông minh mới tháng trước, bao gồm phiên bản nâng cấp của dòng iPhone X năm 2017 với tên gọi iPhone Xs giá 999 USD và phiên bản giá rẻ hơn mang tên iPhone Xr giá 749 USD.

Tuy nhiên, chiếc iPhone Xs Max màn hình 6,5inch sử dụng công nghệ OLED đã đẩy giá điện thoại của Apple lên một ngưỡng cao mới, bắt đầu từ 1.099 USD tùy theo dung lượng.

Trong bản phân tích giá vừa được Tech Insights công bố, bộ phận đắt nhất của chiếc điện thoại Xs Max chính là màn hình, giá 80,5 USD, trong khi màn hình 5,8 inch của iPhone X năm ngoái là 77,27 USD.

BT
Thăm dò khán giả