Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ thất nghiệp tại Eurozone thấp nhất trong 5 năm qua

(ANTV) - Cơ quan Thống kê châu Âu EuroStat vừa công bố số liệu cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5 của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo đó tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5 giảm xuống còn 10,1% so với 10,2% của tháng trước đó - mức thấp nhất kể từ tháng 7/2011, cho thấy dấu hiệu tích cực hiếm hoi đối với nền kinh tế châu Âu trong bối cảnh đang phải chật vật để lấy lại đà tăng trưởng ổn định từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Tuy nhiên, Eurostat thừa nhận dữ liệu trên được thống kê ở giai đoạn trước cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của Anh trong Liên minh châu Âu (EU) trong ngày 23/6. Các nhà kinh tế khẳng định rằng việc Anh rời EU chắc chắn sẽ khiến Eurozone bất ổn hơn, có nguy cơ tác động tiêu cực tới tăng trưởng và số lượng việc làm trong trung hạn của khu vực này.

Giảm tình trạng ô nhiễm - Paris cấm xe cũ lưu thông trên đường

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm đang ngày càng nghiêm trọng tại Pháp, bắt đầu từ ngày 1/7, Paris cấm những xe ô tô đăng ký trước năm 1997 được lưu thông trên đường từ 8 giờ sáng đến 8h tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Thông báo được đưa ra sau quyết định của chính phủ Pháp nhằm hoàn tất một chương trình trên toàn quốc về việc xếp hạng khí thải trên các phương tiện dựa trên các tiêu chuẩn khí thải của châu Âu. Những dòng xe được sản xuất từ ngày 31/12/1997 trở về trước thuộc Euro 1, đây là mức thấp nhất trong các tiêu chuẩn khí thải ở khu vực. Bởi vậy, chúng sẽ không được phép đi lại trong thành phố. Những chiếc xe mô tô có mặt trước năm 2000 cũng bị liệt vào “danh sách đen”.

Theo ước tính, có khoảng 30.000 xe ô tô bị ảnh hưởng bởi quy định mới, và những trường hợp vi phạm sẽ chịu mức phạt từ 39 đô la Mỹ - 504 đô la Mỹ. Phần lớn đều tin tưởng biện pháp sẽ góp phần làm giảm tình trạng ô nhiễm, nhưng cũng không ít người cho rằng quy định này sẽ ảnh hưởng tới kinh tế cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả