Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ thất nghiệp tại Eurozone giảm mức thấp nhất trong 7 năm

(ANTV) - Liên quan tới khu vực châu Âu, các số liệu thống kê chính thức của Cơ quan Thống kê châu Âu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11/2016 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua do kinh tế tiếp tục cải thiện.

Theo Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 11 vừa qua tại Eurozone được ghi nhận ở mức 9,8%, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2009. Các nhà phân tích cho rằng mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, nhưng chỉ cải thiện ít.

Mặc dù vậy, tỷ lệ này đã làm gia tăng hy vọng Eurozone đang thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008 và cuộc khủng hoảng nợ kéo dài khiến tỷ lệ thấp nghiệp tăng lên mức 12,1%.

Tuy nhiên, theo Eurostat, tỷ lệ thất nghiệp vẫn hiện nay vẫn cao hơn nhiều so với mức trung bình 7,5% được ghi nhận trước khi xảy ra khủng hoảng nợ.

Theo thống kê, Đức có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong tháng 11/2016, trong khi Tây Ban Nha và Hy Lạp được ghi nhận có mức thất nghiệp cao nhất.

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn thay đổi quan hệ với Mỹ dưới thời Tổng thống Trump

Phát biểu tại cuộc họp hàng năm với đại sứ các nước tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 9/1, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn Mỹ sẽ trục xuất giáo sĩ Fethullah Gulen hiện đang sống lưu vong ở Mỹ về nước, cũng như chấm dứt hợp tác với phiến quân người Kurd tại Syria.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đổ lỗi cho những người ủng hộ giáo sĩ Fethullah Gulen đã tạo dựng âm mưu đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7 năm ngoái.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang gây sức ép buộc Mỹ dẫn độ Giáo sĩ Fethullah Gulen về Thổ Nhĩ Kỳ để đối mặt với các cáo buộc là chủ mưu vụ đảo chính quân sự tại nước này hồi tháng 7 vừa qua nhằm lật đổ Tổng thống Erdogan.

Tuy nhiên, cho đến nay, giới chức Mỹ vẫn cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ cần phải cung cấp những bằng chứng pháp lý có sức thuyết phục hơn. Đây được xem là trở ngại lớn trong mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trung Quốc: Sáng chế mới nhằm hỗ trợ người câu cá

Mới đây công ty PowerVision vừa cho ra mắt thiết bị điều khiển từ xa gắn camera có thể hoạt động dưới nước có tên gọi PowerRay. Các chuyên gia đánh giá, PowerRay là một thiết bị được trang bị đầy đủ chức năng cho phép cải thiện hiệu quả cho hoạt động câu cá.

Bên cạnh chức năng cho phép người sử dụng theo dõi và kiểm soát toàn bộ hoạt động qua màn hình smartphone hoặc máy tính bảng, PowerRay còn đi kèm với một thiết bị có chức năng phát ra sóng siêu âm để dò tìm cá.

PowerRay có thể hoạt động ở độ sâu tới 98m, và sóng dò tìm cá được phát ra có phạm vi bao lên tới 40 mét dưới nước. Ngoài ra, thiết bị này cũng có gắn một bóng đèn nhỏ phát ra ánh sáng xanh, và có chế độ thả mồi ở bất cứ đâu mà người sử dụng lựa chọn.

Người sử dụng có thể theo dõi toàn bộ quá trình bắt cá trên màn hình smartphone hoặc thậm chí theo dõi qua kính thực tế ảo.

BT
Thăm dò khán giả