Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ hẹn hò tăng trong thời gian Chính phủ Mỹ đóng cửa

(ANTV) - Kể từ năm 1976 đến nay, Chính phủ Mỹ đã đóng cửa tổng cộng 17 lần. Trong 40 năm qua, mỗi lần đóng cửa, Chính phủ Mỹ phải kéo dài trung bình tới 1 tuần. Người Mỹ nghỉ không lương khiến năng suất lao động giảm, thế nhưng tỷ lệ hẹn hò lại bất ngờ tăng vọt. Dường như thời gian nghỉ ở nhà lại trở thành thời điểm lý tưởng cho những người độc thân để họ thực hiện điều mình yêu thích.

Theo trang web hẹn hò Zoosk, hoạt động yêu đương trên mạng trở nên năng nổ hơn hẳn trong suốt 2 tuần chính phủ đóng cửa. Hơn 40 triệu người đã dùng "cỗ máy tình yêu" Zoosk tại Mỹ -  tăng tới 91% so với bình thường. 

Không chỉ các trang web hẹn hò trở nên bận rộn, các bệnh viện Mỹ cũng đông vui bất thường. Thống kê của Tờ Washington Post cho thấy, 9 tháng sau đợt Chính phủ Mỹ đóng cửa, tỷ lệ sinh tại hàng loạt các bệnh viện địa phương của Mỹ đã tăng gấp gần 4 lần.

Trung Quốc thúc đẩy phát triển công nghệ xe hơi thông minh và xe xanh

Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC) ngày 22/1 cho biết, cơ quan này sẽ công bố kế hoạch hành động 3 năm đối với lĩnh vực xe hơi thông minh, trong đó đề xuất các giải pháp công nghiệp hóa các công nghệ chủ chốt như các loại chip và hệ thống lái tự động.

Ủy ban này khẳng định, xe hơi thông minh đã trở thành một định hướng chiến lược cho sự phát triển tương lai của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc, chính vì vậy cơ quan này cũng sẽ nỗ lực vận động thành lập một nền tảng sáng tạo và phát triển mang tầm cỡ quốc gia để phục vụ lĩnh vực xe hơi thông minh thông qua sự kết nối các mắt xích.

Theo định nghĩa của Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc, xe hơi thông minh là khái niệm dùng để chỉ các loại xe hơi được tích hợp những công nghệ hiện đại như dữ liệu lớn, điện toán đám mây và trí thông minh nhân tạo.

B.T
Thăm dò khán giả