Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 06/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyết rơi dày gây thương vong tại châu Âu

(ANTV) - Tình trạng tuyết rơi dày trong ngày 4/2 đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương tại 1 số quốc gia châu Âu. Trong khi đó, giao thông cũng đã bị đình trệ tại nhiều nơi và 1 số chuyến bay cũng bị hủy nhằm đảm bảo an toàn.

Theo cơ quan khí tượng Nga, chỉ trong 24 giờ qua, lượng tuyết rơi tại thủ đô Moskva đã dày tới 43 cm, cao hơn 1 nửa lượng tuyết trung bình hàng tháng. Một người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương do cây đổ vào đường dây điện. Giới chức Nga cảnh báo, tình trạng tuyết rơi dày có dấu hiệu gia tăng trong những ngày tới, do gió mạnh. Hàng chục chuyến bay đã bị hoãn và 1 số chuyến phải hủy.

Cùng ngày, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong 1 vụ lở tuyết xảy ra ở khu nghỉ dưỡng ở miền Trung Italia. Lực lượng cứu hộ cho biết, những người này gặp nạn khi đang trượt tuyết ở khu nghỉ dưỡng Campo Felice, cách Thủ đô Rome 120 km về phía Đông.

Iran đóng cửa trường học vì ô nhiễm không khí

Iran tiếp tục đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại thủ đô Tehran và một số khu vực lân cận. Trong ngày 5/2, tất cả các trường tiểu học ở Tehran đã được lệnh đóng cửa để đảm bảo sức khỏe cho các học sinh. Chính quyền địa phương đồng thời thông báo sẽ hạn chế lưu thông các phương tiện giao thông cá nhân bằng biện pháp chia ngày chẵn - lẻ theo biển kiểm soát.
 
Theo các số liệu thống kê mới nhất, ngày 4/2, mật độ bụi trung bình trong không khí ở thủ đô Tehran ở mức 144 mg/m3, thậm chí lên tới 169 mg/m3 ở một số khu vực. Con số này vượt xa so với mức an toàn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra.

Số liệu thống kê cũng ghi nhận có tới 80% nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm hiện nay là do khí phát thải từ hơn 8 triệu ô tô và xe máy đang lưu thông ở Tehran. Tình hình ô nhiễm năm nay tại Iran còn nghiêm trọng hơn rất nhiều do ít mưa.

 

BT
Thăm dò khán giả