Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 21/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyết rơi dày bất thường ở nhiều nước châu Âu

(ANTV) - Từ đầu tuần này, mùa Đông đã đến sớm ở nhiều nước châu Âu và Nga với các đợt tuyết rơi dày bất thường. Hiện tượng thời tiết cực đoan này được dự báo sẽ còn nghiêm trọng hơn trong những tháng mùa Đông năm nay.

Tại Nga, bão tuyết đã gây mất điện trên nhiều khu vực. Điều này càng làm tăng nguy cơ đối với những hộ gia đình sống trong các vùng đang bị cô lập vì tuyết rơi quá dày. Nga đang khẩn trương dọn tuyết tại những con đường huyết mạch cũng như tìm kiếm cứu hộ những người bị kẹt trong tuyết. Nhiều bệnh viện ghi nhận sự gia tăng đột biến của các ca chấn thương do trượt ngã vì đường trơn và tai nạn giao thông do tầm nhìn giảm mạnh. Tuyết rơi nặng hạt khiến hoạt động giao thông đường sắt tại nhiều nơi cũng bị đình trệ.

Trong khi đó, các nước thuộc khu vực Balkan và dãy núi Alps cũng ghi nhận tình trạng tuyết rơi dày.  Nhiều trường học đã tạm thời cho học sinh nghỉ học và nhà chức trách báo động nguy cơ xảy ra lở tuyết tại các vùng núi. Riêng tại Áo, nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì bão tuyết tại 1 số khu vực.
 
Pháp công bố gói hỗ trợ cho hệ thống bệnh viện công
 

Chính phủ Pháp vừa công bố gói hỗ trợ tài chính cho hệ thống bệnh viện công nước này, như một phần trong các biện pháp khẩn cấp nhằm chấm dứt làn sóng biểu tình kéo dài trong nhiều tháng do các bác sỹ và y tá khởi xướng.

Theo Thủ tướng Edouard Philippe, gói hỗ trợ trên bao gồm việc xóa 10 tỷ Euro tiền nợ của các bệnh viện công, bổ sung thêm 1,5 tỷ Euro trong vòng 3 năm tới để đầu tư cho hệ thống bệnh viện công tại nước này. Bên cạnh đó, y tá cùng các điều dưỡng có thu nhập chưa tới 1.900 Euro/tháng và được hưởng khoản tiền thưởng 800 Euro/năm.
 
Chính phủ Pháp hy vọng rằng gói hỗ trợ tài chính này sẽ phần nào xoa dịu cuộc khủng hoảng trong trong ngành y tế trong bối cảnh làn sóng biểu tình gia tăng liên quan đến cải cách hệ thống hưu trí của chính phủ.
BT
Thăm dò khán giả