Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyết rơi bất thường trên sa mạc Sahara

(ANTV) - Trong khi Australia tại Nam Bán Cầu đang phải chịu một đợt nóng khủng khiếp thì tại sa mạc Sahara, nơi nổi tiếng nóng bức và khô cằn lại vừa chứng kiến một đợt tuyết rơi kỳ lạ.

Tuyết trắng đan xen với cát tạo nên một cảnh tượng lạ mắt vô cùng hiếm gặp trên sa mạc, có những nơi tuyết dày đến 40 cm. Sau nửa ngày, tuyết bắt đầu tan khi nhiệt độ tăng lên 5 độ C. Theo thống kê, đây là lần thứ 2 trong gần 40 năm, sa mạc Sahara có tuyết rơi. Vào tháng 12/2016 cũng ghi nhận tuyết rơi lần đầu tiên kể từ năm 1979.

Australia: Động vật chết hàng loạt do nhiệt độ cao

Thời tiết cực đoan đã gây ảnh hưởng lớn tại nhiều khu vực trên Trái Đất. Thành phố Sydney, Australia trong những ngày gần đây đã phải chịu một đợt nóng khủng khiếp, không chỉ khiến nhựa đường tan chảy mà còn cướp đi sinh mạng của các loài động vật.

Nền nhiệt tại thành phố Sydney mới đây đã tăng cao kỷ lục lên ngưỡng 47 độ C - mức nhiệt cao nhất kể từ năm 1939 tại thành phố này. Không chỉ người dân bị ảnh hưởng mà hàng nghìn con dơi cũng đã bị thời tiết nắng nóng "bức tử". Tuy nhiên, con số này chưa dừng lại ở đó và dự báo sẽ tăng trong những ngày tới. Trước đó, nhiệt độ cao cũng khiến các sinh vật sống dưới nước như san hô chết hàng loạt với số lượng lớn.

BT
Thăm dò khán giả