Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 7, 14/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyết nhân tạo làm mát Olympic Tokyo 2020

(ANTV) - Nhằm đối phó với độ ẩm và nền nhiệt cao trong thời gian tổ chức Đại hội thể thao Olympic mùa Hè Tokyo 2020, ban tổ chức hiện thử nghiệm nhiều biện pháp khác nhau, trong đó mới đây nhất là việc sử dụng tuyết nhân tạo.

Ban tổ chức đã sử dụng máy phun tuyết nhân tạo xuống khu vực khán đài trong vòng 10 phút. Dù kết quả thực tế không thể làm hạ nhiệt độ song lại mang đến cảm giác thú vị cho khán giả.

Hồi tháng 7 vừa qua, ban tổ chức cũng áp dùng nhiều biện pháp khác nhau như phun sương, xây dựng khu nghỉ có mái che và điều hòa nhiệt độ, phân phát nước và túi đá cho khán giả.

Trang bị camera thông minh ngăn tài xế ngủ gật

Để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, vương quốc Anh đã lên kế hoạch lắp đặt các camera thông minh ngăn chặn tài xế ngủ ngật khi lái xe. Công nghệ mới theo dõi mắt người lái xe sẽ trở thành trang bị bắt buộc cho mọi chiếc ô tô ở nước này trong năm 2024.

Cụ thể, trước vô lăng ôtô sẽ được gắn 1 chiếc camera thông minh hướng về phía tài xế, theo dõi tỷ lệ % thời gian mắt người này bị nhắm. Khi tài xế bắt đầu trở nên mệt mỏi, 1 âm thanh cảnh báo trong xe sẽ nhắc nhở họ nên dừng xe lại để nghỉ ngơi. Đặc biệt, xe có thể dừng khẩn cấp nếu tài xế không phản ứng với những cảnh báo tiếp theo.

Cùng với công nghệ này, một số nhà sản xuất ôtô cũng cài đặt hệ thống tương tự làm giảm tốc độ xe nếu cảnh báo bị bỏ qua. Những chiếc xe mới được bán ở Anh cũng sẽ được trang bị một tiện ích đặc biệt để ngăn chặn các tài xế vượt quá giới hạn tốc độ vào năm 2022.

 

Thăm dò khán giả