Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyết lạnh băng giá gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Anh

(ANTV) - Trận bão tuyết dữ dội do gió lạnh từ vùng Siberia và sự xuất hiện cùng lúc của trận bão Emma đã nhấn chìm nước Anh trong băng tuyết từ ngày 28/2 đến 2/3, làm tê liệt các loại hình phương tiện giao thông công cộng trên toàn nước Anh.

 

Báo chí địa phương cho biết, ước tính thiệt hại của nền kinh tế lên tới 1 tỷ bảng/ngày, khiến tăng trưởng kinh tế của nước Anh trong quý I/2018 sẽ bị giảm 50% so với ước tính ban đầu, dự đoán sẽ chỉ còn 0,2%.

Nhiều tuyến đường giao thông đường bộ bị tắc nghẽn, nhiều tuyến tàu hỏa, tàu điện ngầm và các sân bay đã phải đóng cửa, tạm ngưng hoạt động, ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của người dân và gây thiệt hại đáng kể cho kinh tế Anh.

Theo các nhà phân tích kinh tế, đợt băng tuyết 3 ngày qua, đợt lạnh kỷ lục trong nhiều năm của nước Anh, đã khiến ngành công nghiệp xây dựng của Anh bị thiệt hại mất 2 tỷ bảng do thời tiết quá lạnh, tuyết phủ dày buộc các công nhân phải nghỉ việc.

Hệ thống đường sắt tại Anh hiện nay vẫn chưa hoạt động trở lại bình thường, nhiều chuyến tàu hỏa tiếp tục bị hoãn hoặc hủy bỏ trong ngày 3/3. Trong khi đó, hơn 1,200 chuyến bay trên toàn Anh và Ireland đã phải hoãn trong ngày 3/3.

BT
Thăm dò khán giả