Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên bố thành công tạo tinh trùng từ tế bào da người

(ANTV) - Các nhà khoa học Tây Ban Nha mới tuyên bố họ đã thành công trong việc tạo tinh trùng từ tế bào da người, một bước đột phá mở ra hướng điều trị mới cho căn bệnh vô sinh. Đây là kết quả nghiên cứu do Viện nghiên cứu vô sinh Valencia và Đại học Stanford (Mỹ) kết hợp thực hiện.

Bắt nguồn từ công trình nghiên cứu từng đạt giải Nobel năm 2012 của nhà khoa học Shinya Yamanaka và John Gordon về việc tạo tế bào phôi từ tế bào trưởng thành. Các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp cấy ghép một số gen cần thiết cho quá trình tạo tinh trùng vào những tế bào da trưởng thành. Kết quả, trong vòng một tháng, tế bào da phát triển thành tế bào tinh trùng.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cho biết tế bào này chưa có khả năng sinh sản và cần phải có những giai đoạn phát triển tiếp theo để trở thành tinh trùng thực sự. 

Đây được xem là một bước đột phá khởi đầu, và cần thêm rất nhiều thử nghiệm trước khi áp dụng để điều trị cho con người.

 Lợi nhuận của Facebook tăng gấp 3 lần với 1,65 tỷ người tham gia

Lợi nhuận quý 1/2016 của Facebook đã tăng gấp ba lần trong khi lượng người đến với mạng xã hội lớn nhất hành này tinh tiếp tục nhân rộng lên gần 1,65 tỷ người. Đây là thông tin mới được giám đốc điều hành của Facebook công bố, đồng thời nhận định rằng mạng xã hội này đã có một khởi đầu tuyệt vời trong năm 2016.

Cụ thể, lợi nhuận của  Facebook trong quý đầu tiên năm nay là 1,5 tỷ USD, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015. Số liệu còn phản ánh sự lớn mạnh của Facebook trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là trên nền tảng thiết bị di động, chiếm khoảng 57% tổng doanh thu quý từ quảng cáo của hãng. Giới chuyên gia dự báo trong năm nay, chỉ riêng tại Mỹ, Facebook sẽ thu được 10,2 tỷ USD tiền quảng cáo. Hiện hãng này cũng đang thúc đẩy quảng cáo trên các dịch vụ nổi tiếng của mình như Instagram, Messenger và video phát trực tiếp.

Trung bình có 1,09 tỷ lượt người sử dụng Facebook hàng ngày trên toàn cầu, tăng 16% so với năm trước. Trong khi đó, số người đăng nhập vào mạng xã hội này hàng tháng là 1,65 tỷ, tăng 15% so với 2015.

Sau những thống kê tích cực này, cổ phiếu của Facebook đã tăng hơn 9%, lên 119 USD trên thị trường chứng khoán.

BT
Thăm dò khán giả