Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tượng Phật cao bằng 20 tầng nhà ở Bangkok

(ANTV) - Tại Thái Lan, bức tượng Phật Dhammakaya Thep Mongkol cao tới 69m, tương đương với tòa nhà 20 tầng tại thủ đô Bangkok dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối năm nay, sau thời gian chậm tiến độ vì COVID-19.

Bức tượng được mô phỏng từ hình ảnh trong giấc mơ của 1 vị sư chủ trì chùa nhằm tôn vinh Phật giáo ở Thái Lan, cũng như nghệ thuật điêu khắc độc đáo của người Thái. Bức tượng được làm bằng đồng, bên ngoài thếp vàng, được khởi công từ năm 2017.

Công trình nằm trong khuôn viên chùa Paknam Bhasicharoen cạnh kênh Yai ở quận Thon Buri, thủ đô Bangkok. Con kênh là tuyến đường thủy dài 16 km mà chính quyền địa phương muốn phát triển thành điểm du lịch mới trong khu vực.

Tham quan bảo tàng điêu khắc trên sa mạc ở Trung Quốc

Một bảo tàng điêu khắc trên sa mạc nằm trong Khu thắng cảnh sa mạc ở tỉnh Cam Túc phía tây bắc Trung Quốc đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua tại nước này.

Bảo tàng có diện tích khoảng 70 ha, trưng bày 102 tác phẩm điêu khắc hiện đại và đương đại.

Với mục đích lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường xanh và chung sống hài hòa giữa con người với thiên nhiên, thúc đẩy phát triển du lịch văn hóa, cơ quan địa phương đã tổ chức một số trại sáng tác điêu khắc sa mạc quốc tế, mời các nghệ sĩ trong và ngoài nước tạo ra các tác phẩm điêu khắc, và sau đó xây dựng bảo tàng điêu khắc trên sa mạc đầu tiên của Trung Quốc.

Pháp: Cắt tóc miễn phí để tái sử dụng

“Tái chế rác thải”, ai cũng biết tác dụng của nó là bảo vệ môi trường, nhưng còn “tái chế tóc” thì sao? Những mái tóc sau khi được cắt sẽ được tái sử dụng để điều trị các bệnh da liễu hay làm sạch đại dương.

Đây là sáng kiến của một công ty start-up tại Pháp nhằm tiết kiệm nguồn nước và bảo vệ môi trường, bởi theo nghiên cứu của họ, 1kg tóc sẽ có giá trị tương đương với 200 lít nước.

Các nhân viên của công ty Chateau of Versailles vừa qua đã được cắt tóc miễn phí trong 1 chương trình kêu gọi tái chế tóc. Những thợ làm tóc chuyên nghiệp được thuê đến để tạo kiểu cho khách hàng, tuy nhiên, thay vì vứt chúng vào thùng rác như thường lệ, những chỗ tóc sau khi đã được cắt đi này sẽ được thu gom lại để tái chế. Đây là chương trình được kết hợp với công ty khởi nghiệp CAPILLUM, chuyên thu gom tóc để tái chế.

Tóc thực chất là 1 nguồn nguyên liệu rẻ tiền và tiết kiệm bởi chúng không cần tới năng lượng và nước để phát triển. Chất sừng có trong da, cũng giống như chất sừng có trong tóc, có thể được sử dụng để điều trị các bệnh da liễu. Bên cạnh đó, tóc cũng có thể được sử dụng để làm sạch dầu thô từ biển nhờ đặc tính hút dầu của nó.

Có trụ sở tại miền Trung nước Pháp, công ty Capillum cho biết đã hợp tác được với hơn 200 tiệm cắt tóc trên khắp cả nước để cung cấp cho họ lượng chất thải từ tóc nhằm sử dụng làm nguyên liệu tái chế. Công ty khởi nghiệp này hy vọng sẽ gia tăng sản lượng tóc sau khi có nhiều thợ làm tóc cùng tham gia sáng kiến này.

BT
Thăm dò khán giả