Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 2, 18/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố tại New Zealand

(ANTV) - Ngày 17/3, nhiều người dân New Zealand đã tổ chức các lễ tưởng niệm 50 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra trước đó 2 ngày ở nước này.

 

Rất nhiều hoa đã được đặt tại các địa điểm gần 2 thánh đường Hồi giáo bị tấn công. Đám đông gồm đủ mọi tôn giáo cũng tới cầu nguyện cho các nạn nhân. Tại thủ đô Wellington, Thủ tướng và Thủ hiến New Zealand đã tới kí sổ tang trong lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công ở Christchurch.
 
Lẽ tưởng niệm cùng ngày cũng được tổ chức tại nhiều nơi khác trên khắp thế giới. Giáo hoàng Francis gửi lời chia buồn cũng như tiến hành cầu nguyện cho các nạn nhân.
 
Trong khi đó, Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Oktay Fuat và Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu đã tới Christchurch để gặp Ngoại trưởng nước chủ nhà Winston Peters nhằm thảo luận về vụ khủng bố vừa qua.
 
Liên quan tới vụ xả súng nói trên, cảnh sát Australia ngày hôm qua thông báo đã thực hiện 2 lệnh khám xét tại các thị trấn ở ven biển bang New South Wales. Hoạt động này là nhằm chính thức thu thập các tài liệu có thể trợ giúp cảnh sát New Zealand trong công tác điều tra.
 
Chính phủ Pháp họp khẩn cấp nhằm đối phó với các vụ bạo động
 

 

Tổng thống Emmanuel Macron đã phải cắt ngắn kì nghỉ cuối tuần để tiến hành một cuộc họp khẩn với nội các, sau khi các đối tượng bạo loạn tham gia biểu tình “Áo vàng” lần thứ 18 đã cướp phá các cửa hàng trên Đại lộ Chams Elyseé và đốt một ngân hàng.
 
Tại cuộc họp, Tổng thống Macron khẳng định những quyết định mạnh mẽ và toàn diện cần phải đưa ra để những sự kiện tương tự sẽ không tái diễn.
 
Trước đó, từ sáng sớm 16/3, khoảng 10.000 người “Áo vàng” đã có mặt tại Paris để bắt đầu cuộc tuần lần thứ 18. Tuy nhiên khác với vài tuần yên ắng trước đó, hàng ngàn đối tượng mặc đồ đen và đeo mặt nạ đen đã hòa vào dòng người biểu tình và thực hiện những hành động cướp bóc và phá phách, cũng như chủ động tấn công các lực lượng cảnh sát gây náo loạn thủ đô Paris. Tính đến cuối ngày, đã có 192 đối tượng quá khích bị bắt giữ. 
Thăm dò khán giả