Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưởng niệm 1 năm vụ xả súng tại Florida

(ANTV) - Ngày 14/2, nhiều hoạt động đã được tổ chức tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, bang Florida, Mỹ, nơi diễn ra vụ xả súng đẫm máu cách đây vừa tròn 1 năm, khiến 17 người thiệt mạng.

 

Trong khuôn viên trường trung học Marjory Stoneman Douglas, một khu tưởng niệm nhỏ đã được dựng lên để tưởng nhớ 17 học sinh và nhân viên trường đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra cách đây đúng 1 năm.

Đúng 14h 21 phút, tất  cả những người tham dự đã dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân đã qua đời.

Ông Robert Runcie, Phụ trách các trường học công Hạt Broward, bang Florida cho biết: "Những người đã mất sẽ không bao giờ bị lãng quên. Hôm nay đánh dấu một năm thảm kịch kinh hoàng đã xảy ra tại ngôi trường này."

Một năm đã trôi qua, nhưng thời gian sẽ không dễ dàng chữa khỏi những chấn thương tâm lý hay xóa nhà nỗi đau mất mát người thân của những người còn sống.

Bà Marjory Stoneman Douglas, mẹ nạn nhân chia sẻ: "Tôi nghe đi nghe lại những đoạn ghi âm của con trai mình. Tôi nhận được những bức thư động viên của mọi người. Điều duy nhất tôi không còn nữa là con trai tôi."

Em Emma Gonzalez, Học sinh trường Trung học Marjory Stoneman Douglas cho biết: "Ngày nào em và các bạn học cũng có cảm giác một vụ xả súng tương tự có thể xảy ra bất cứ lúc nào, không hôm qua thì sẽ là hôm nay hay ngày mai."

Vụ xả súng đẫm máu đã gây nên sự phẫn nộ trên cả nước Mỹ, đòi hỏi chính phủ phải có những biện pháp tăng cường việc quản lý súng đạn chặt chẽ hơn nữa./.

BT
Thăm dò khán giả