Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 6, 08/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tướng Mỹ cảnh báo cuộc chiến chống IS tại Syria vẫn chưa kết thúc

(ANTV) - Cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng vẫn chưa kết thúc khi các phần tử khủng bố vẫn ngoan cố và đang chuẩn bị trỗi dậy bất chấp việc các hang ổ của chúng bị xóa sổ tại Syria. Đây là phát biểu của Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, tướng Joseph Votel.

 

 Tướng Joseph Votel, Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, nhấn mạnh việc thu hẹp vùng lãnh thổ bị rơi vào tay IS là một thành quả quân sự to lớn song "cuộc chiến chống IS và chủ nghĩa cực đoan vẫn chưa kết thúc và nhiệm vụ của chúng tôi vẫn không thay đổi". Theo Tướng Votel, các phần tử IS đang di tản từ những hang ổ còn lại của chúng vẫn ngoan cố, hiếu chiến và cực đoan. Do đó, ông nhấn mạnh cần tiếp tục cảnh giác và duy trì thế tấn công nhằm vào tổ chức khủng bố nguy hiểm này.

Từ năm 2014, IS đã chiếm đóng phần lớn lãnh thổ Syria và Iraq, biến những nơi này làm thành trì hoạt động chính trước khi dần bị tan rã do các cuộc tấn công từ các lực lượng quốc tế cũng như từ quân đội chính phủ các nước kể trên.

 

Afghanistan: IS thừa nhận gây ra vụ tấn công tại một buổi lễ ở Kabul

Liên quan đến vụ tấn công đẫm máu bằng đạn cối vào ngày 7/3 tại một buổi lễ ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công này.

Trước đó, AP đưa tin các quan chức Afghanistan cho biết ngày 7/3, nhiều vụ nổ đã xảy ra bên ngoài một buổi lễ tại thủ đô Kabul với sự tham gia của quan chức điều hành cấp cao Abdullah Abdullah và cựu Tổng thống Hamid Karzai. Theo Bộ Y tế Afghanistan, ít nhất ba người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Kênh truyền hình 1TV dẫn lời Bộ Nội vụ cho biết các lực lượng an ninh đã định vị và bao vây tòa nhà bắn ra các đạn cối, bắt giữ một đối tượng liên quan tới vụ tấn công.

BT
Thăm dò khán giả