Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tunisia: Phiến quân tấn công doanh trại quân đội

(ANTV) - Giới chức Tunisia cho biết, ngày 7/3, các phiến quân đã tấn công một doanh trại ở thị trấn Ben Guerdane, gần biên giới với Libya. Vụ tấn công đẫm máu khiến tổng cộng 30 người bị thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Tunisia cho biết, các đơn vị cảnh sát và quân đội đã tiêu diệt 21 kẻ khủng bố và bắt giữ 6 tên khác, sau khi các đồn cảnh sát và Vệ binh Quốc gia cùng một doanh trại quân đội ở Ben Guerdane bị tấn công trong loạt vụ tấn công phối hợp do các nhóm khủng bố vũ trang gây ra.

Đây là vụ tấn công thứ hai tại khu vực giáp biên giới Libya này trong vòng chưa đầy một tuần qua.

Những vụ tấn công đẫm máu do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành nhằm vào khách du lịch nước ngoài ở Tunisia năm 2015 được cho là đã được lên kế hoạch từ Libya.

Phe đối lập Syria sẽ tham dự hòa đàm tại Geneva

Ngày 7/3, Người phát ngôn Ủy ban Đàm phán Cấp cao (HNC) - nhóm đối lập chủ chốt của Syria, ông Riad Naasan Agha tuyên bố phe đối lập Syria đã nhất trí tham dự vòng đàm phán hòa bình mới do Liên hợp quốc bảo trợ, dự kiến diễn ra trong tuần này tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ.

Ông Agha cho biết, sau khi thảo luận, HNC đã nhất trí sẽ tới Geneva vào ngày 11/3 tới". HNC muốn lập tức bắt đầu đàm phán về một chính quyền chuyển tiếp ở Syria.

Ngoài ra, ông Agha lưu ý rằng trong 2 ngày qua, các hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn của phía Chính phủ Syria và các đồng minh đã giảm bớt, đồng thời bày tỏ hy vọng từ bây giờ tới ngày 11/3, sẽ không còn xuất hiện bất kỳ vụ vi phạm nào nữa. Và điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi để bắt đầu các cuộc đàm phán.

BT
Thăm dò khán giả