Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tunisia: Ít nhất 600 người bị bắt giữ trong các vụ đụng độ

(ANTV) - Nguồn tin Bộ Nội vụ Tunisia cho biết ít nhất 600 người đã bị bắt giữ trong các vụ đụng độ giữa người biểu tình với quân đội, cảnh sát của nước này kể từ đêm 8/1 vừa qua.

 

Người biểu tình quá khích đã đốt phá một trụ sở cơ quan an ninh quốc gia ở thị trấn Thala, khiến nhà chức trách phải điều động thêm binh sĩ tới đây ổn định trật tự. Quân đội cũng đã được triển khai ở một số thành phố trọng điểm để bảo vệ các tòa nhà chính phủ, đồng thời giúp dập tắt các cuộc biểu tình có nguy cơ bạo lực.

Các cuộc biểu tình bùng phát tại Tunisia từ đầu tuần này, sau khi nhiều tầng lớp trong xã hội lên tiếng phản đối các biện pháp kinh tế khắc khổ của chính phủ, trong đó có tăng thuế và những khoản đóng góp xã hội có hiệu lực từ đầu năm 2018 khi thực thi ngân sách mới. Thủ tướng Tunisia cáo buộc phe đối lập kích động biểu tình.

Hàng triệu người trên thế giới đối mặt với lũ lụt

 

Sẽ có thêm hàng triệu người trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ và một số khu vực ở châu Á, châu Phi và Trung Âu đối mặt với nguy cơ lũ lụt do mưa nhiều. Cảnh báo được rút ra từ nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học của Mỹ.
 
Theo nghiên cứu này, châu Á, châu lục vốn có nguy cơ xảy ra các trận lũ lụt nghiêm trọng nhất, sẽ là khu vực chịu thiệt hại nhiều nhất. Số người bị ảnh hưởng do lũ lụt từ sông khá cao, từ 70-156 triệu người đến năm 2040.

Theo các nhà khoa học, hoạt động đốt nhiên liệu hóa thạch dẫn tới phát thải khí nhà kính ra khí quyển. Lượng khí này tích tụ càng nhiều quanh Trái Đất thì càng có nhiều hơi nước tích tụ và gây ra nhiều mưa. Do vậy, việc giảm thiểu phát thải khí nhà kính là yếu tố cốt lõi nhằm giảm nguy cơ lũ lụt trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả