Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Chủ Nhật, 10/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tunisia: Biểu diễn thời trang dành cho bệnh nhân ung thư

(ANTV) - Một buổi biểu diễn thời trang đặc biệt dành cho bệnh nhân ung thư đã diễn ra tại thủ đô Tunis của Tunisia. Sự kiện như tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân ung thư và giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống.

 

Những cô gái bé nhỏ và những người phụ nữ sải bước tự tin trên sàn diễn với nụ cười rạng rỡ trên môi, trong những bộ cánh được thiết kế riêng. Không ai nghĩ rằng họ đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Nhà tổ chức và các “người mẫu” hy vọng qua sự kiện này sẽ nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh ung thư vú. Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 tại nước này. Mỗi năm, có khoảng 1.500 phụ nữ bị chẩn đoán mắc ung thư vú.

Trung Quốc siết chặt quản lý thuốc lá điện tử

Nhằm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên, các nhà chức trách Trung Quốc mới đây, đã yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh thuốc lá điện tử trực tuyến.

 

Trong thông báo đưa ra đầu tháng 11, cơ quan quản lý thuốc lá Trung Quốc đã hối thúc các nền tảng trực tuyến kinh doanh thuốc lá điện tử tạm đóng cửa gian hàng, cũng như hối thúc các nhà sản xuất, nhà bán lẻ hoặc những cá nhân buôn bán thuốc lá điện tử tạm dừng hoạt động các trang web hoặc kênh bán hàng trực tuyến.

Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ thuốc lá lớn nhất thế giới khi hơn 300 triệu người hút thuốc tại nước này. Riêng thuốc lá điện tử, tại Trung Quốc có khoảng 10 triệu người hút. Chính quyền một số thành phố và vùng lãnh thổ tại nước này như Thẩm Quyến, Nam Ninh, Hàng Châu, Hong Kong, Macao đã đưa ra lệnh cấm hút thuốc lá điện tử ở những nơi công cộng.

Thái Lan hủy hàng trăm chuyến bay để tránh đèn trời:

Khoảng hơn 150 chuyến bay đã bị hủy hoặc phải lùi lịch trình nhằm đề phòng nguy cơ tai nạn do có thể có đèn trời bay trên không trong dịp Lễ hội Hoa đăng đang diễn ra ở Thái Lan.

 

Cơ quan quản lý sân bay Thái Lan (AoT) vừa xác nhận 151 chuyến bay quốc tế và nội địa đến và đi từ sân bay Chiang Mai và Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, sẽ bị hủy bỏ hoặc phải lùi lịch trình trong 4 ngày diễn ra lễ hội Loy Kra-thong (từ 9 đến 12/11). Nhà chức trách Thái Lan lưu ý những du khách đến và đi khỏi Chiang Mai trong thời gian diễn ra lễ hội nên kiểm tra và cập nhật lại thông tin chuyến bay, đặc biệt là những du khách đặt chuyến bay chiều tối.

Lễ hội hoa đăng Thái Lan hay còn gọi là Loy Kra-thong là lễ quan trọng thứ hai trong năm của người Thái, chỉ sau lễ hội té nước Song-kran.

BT
Thăm dò khán giả