Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưng bừng lễ hội dâu tây quốc tế ở Maroc

(ANTV) - Vừa qua, lễ hội dâu tây quốc tế thường niên đã được tổ chức tại Maroc. Đây là cơ hội cho nhà vườn trồng dâu tây ở quốc gia Bắc Phi này giới thiệu với thực khách những loại dâu tây ngon.

Bộ Nông nghiệp Maroc cho biết, năm nay dâu tây được mùa. Sản lượng ước đạt gần 200.000 tấn, cao hơn những năm trước vài chục tấn. Lễ hội không chỉ là dịp để các nhà vườn trồng dâu tây quảng bá các sản phẩm với người tiêu dùng mà còn là cơ hội để những người trồng dâu tây được tiếp cận với những kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao năng suất của cây trồng.

Đa phần dâu tây của Maroc xuất khẩu sang Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, nước này đang có kế hoạch mở rộng ra các thị trường khác nhằm đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm.
 
Cụ bà 80 tuổi làm DJ tại Ba Lan

Mặc dù đã 80 tuổi nhưng cụ bà Wirginia Szmyt ở Ba Lan vẫn khiến nhiều người trẻ phải trầm trồ thán phục vì bà vẫn có thể thực hiện công việc của 1 DJ 1 cách vô cùng thuần thục. Trường hợp của cụ bà này là minh chứng cho câu nói "tuổi tác chỉ là con số".

Mặc quần vàng, đi giày bóng và tô son đỏ, nếu chỉ nhìn phía sau, có lẽ không ai có thể tưởng tưởng rằng người đang đứng trên sân khấu hòa mình vào những giai điệu sôi động kia lại là 1 cụ bà đã 80 tuổi. Cho rằng âm nhạc là liều thuốc tinh thần đặc biệt làm trẻ hóa cơ thể và tâm hồn, vì thế cụ bà Wirginia đã tự học để trở thành DJ và làm việc trong suốt hai thập kỷ qua. Tối thứ hai hàng tuần, bà thường đến vũ trường và chơi đủ mọi thể loại âm nhạc, từ rock đến ballad, samba. Thông điệp mà bà muốn gửi đến thế hệ trung niên là hãy luôn yêu đời và sống thật vui vẻ, mặc dù tuổi tác của bạn thế nào đi chăng nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả