Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump biến thành bạo lực

(ANTV) - Các cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra ở Washington D.C và ít nhất 28 trong số 50 bang của Mỹ. Ngày hôm qua, cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại thành phố Berkeley (California, Mỹ) đã biến thành bạo lực khi những người ủng hộ đụng độ nhóm phản đối.

Phần lớn các cuộc tuần hành kết thúc trong hòa bình. Tuy nhiên, ở Berkeley tổng số người biểu tình để ủng hộ và phản đối là khoảng 200 - 300. Xô xát đã xảy ra giữa hai bên, làm ít nhất 5 người bị thương. Cảnh sát đã phải can thiệp vào cuộc biểu tình để lập lại trật tự.

Phong trào tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump bắt đầu từ 24/2 và dự kiến duy trì mỗi tuần hai lần vào các ngày thứ 2 và thứ 7.

Liên quan đến chính sách của Tổng thống Trump, Đảng Cộng hòa Mỹ trong tuần này sẽ công bố văn bản dự luật mới nhằm hủy bỏ và thay thế đạo luật y tế Obamacare.

Đảng Dân chủ cảnh báo đảng Cộng hòa có thể đưa toàn bộ hệ thống y tế Mỹ vào tình trạng hỗn loạn khi hủy bỏ đạo luật Obamacare được cựu Tổng thống Barắc Obama kí ban hành năm 2010.

Mexico khởi động chương trình bảo vệ người nhập cư tại Mỹ

Trước chính sách mạnh tay gần đây của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm trục xuất người nhập cư, Bộ Ngoại giao Mexico đã chính thức mở cửa các trung tâm để triển khai chương trình pháp lý nhằm bảo vệ người nhập cư của nước này thông qua 50 lãnh sự quán và Đại sứ quán của nước này tại Mỹ.

Theo CNN, trong tuyên bố đưa ra ngày 4/3, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết các trung tâm nói trên được thiết kế một cách đặc biệt để cung cấp những trợ giúp về mặt lãnh sự như đại diện pháp lý cho tất cả người dân Mexico cần đến sự hỗ trợ trên đất Mỹ.

Lãnh sự quán Mexico và Đại sứ quán cũng sẽ khởi động chương trình làm thủ tục xác nhận chứng sinh cho người nhập cư Mexico với kỳ vọng giúp họ đảm bảo quyền lợi, xác định quốc tịch bất chấp họ đang ở đâu, và đảm bảo lợi ích quan trọng, đặc biệt là đối với những người trong hoàn cảnh dễ tổn thương.

Mexico đã chi 170 triệu Pê-xô, tương đương 54 triệu USD cho dự án này và dự kiến thuê thêm hơn 300 nhân viên làm việc tạm thời trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả