Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành phản đối độc lập quy mô lớn tại Barcelona

(ANTV) - Liên quan đến những diễn biến mới nhất cuộc khủng hoảng chính trị tại xứ Catalonia, hãng AP đưa tin thành phố Barcelona đang chuẩn bị chứng kiến cuộc tuần hành mới phản đối tuyên bố độc lập, tuyên bố đã khiến chính quyền trung ương Tây Ban Nha ra quyết định giải tán chính quyền khu vực này.

Tổ chức Societat Civil Catalan đã kêu gọi những người phản đối nền độc lập cho Catalonia tham gia tuần hành vào chiều 29/10 giờ địa phương (khoảng 18 giờ theo giờ Việt Nam). Những người tổ chức cho biết mục tiêu của cuộc tuần hành là nhằm bảo vệ sự thống nhất của Tây Ban Nha và loại bỏ "một cuộc tấn công chưa từng có tiền lệ trong lịch sử của nền dân chủ." Các thành viên của chính quyền trung ương và các đảng ủng hộ đoàn kết được cho là sẽ tham gia cuộc tuần hành.

Societat Civil Catalan đã tổ chức một cuộc míttinh quy mô lớn với hàng trăm nghìn người tham gia trên các con phố của Barcelona cách đây ba tuần./.

Kết thúc vụ tấn công khủng bố ở Somalia

 

Cảnh sát Somalia vừa cho biết, vụ tấn công tại một khách sạn ở thủ đô Mogadishu đã kết thúc. Lực lượng an ninh đã bắt sống 3 phiến quân và 2 đối tượng khác đã kích hoạt quả bom trên người sau khi trúng đạn. Tuy nhiên, có 25 người thiệt mạng trong cuộc vây hãm kéo dài gần 12 giờ đồng hồ.

Cuộc tấn công bắt đầu vào chiều 28/10 giờ địa phương, khi một chiếc xe đánh bom liều chết đã phát nổ bên ngoài một khách sạn ở thủ đô Mogadishu nơi các chính trị gia thường hay lui tới. Sau đó, các tay súng có vũ trang xông vào bên trong khách sạn này. Không lâu sau đó, một vụ đánh bom xe thứ hai xảy ra gần tòa nhà trước đây là trụ sở Quốc hội và nằm gần nơi xảy ra vụ đánh bom đầu tiên.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab đã lên tiếng thừa nhận tiến hành hai vụ đánh bom trên.

BT
Thăm dò khán giả