Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 09/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành nhân ngày 8/3 ở Hàn Quốc

(ANTV) - Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) đến nay đã tròn 110 năm, bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào năm 1908. Nhưng phải bắt đầu từ năm nay 2018, ngày này mới được Chính phủ Hàn Quốc chỉ định là ngày kỷ niệm chính thức. Nhân dịp này, nhóm Hội đồng Phụ nữ Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc tuần hành tại thủ đô Seoul, với sự tham dự của các nhóm về quyền phụ nữ khắp cả nước.

Bên cạnh những hoạt động kêu gọi bình đẳng giới, sự kiện cũng bày tỏ sự ủng hộ với phong trào “Me Too” (Tôi cũng vậy) chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp tại quốc gia này. Ngoài ra, các đại biểu tham dự cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau nhằm loại bỏ những hành vi lợi dụng các quyền của phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc.

Trước đó cùng ngày, cũng đã diễn ra sự kiện tặng hoa hồng trắng thể hiện sự đoàn kết và ủng hộ phong trào chống bạo lực tình dục tại nhiều khu vực đông dân cư ở Seoul, bên cạnh việc phát tờ rơi hướng dẫn tư vấn và các quy định pháp luật liên quan./.

 

Anh xác định được chất độc sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên Nga

Liên quan đến những căng thẳng hiện nay giữa Nga và Anh sau vụ việc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng con gái của ông bị nhiễm chất độc lạ. Giới chức cảnh sát Anh ngày 7/3 cho biết, vụ việc là 1 vụ mưu sát bất thành bằng chất độc thần kinh.

Theo cảnh sát, các thử nghiệm khoa học của các chuyên gia chính quyền đã xác định được chất độc thần kinh cụ thể này. Tuy nhiên, trong giai đoạn điều tra, thông tin chi tiết sẽ không được công bố. Cảnh sát cũng cho hay, 1 sỹ quan cảnh sát, 1 trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường cũng đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Mối quan hệ giữa London và Moskva đang có nguy cơ gia tăng căng thẳng sau vụ việc trên. Phía Anh cho rằng, nếu có bất cứ bằng chứng nào cho thấy việc 2 cha con ông Skripal nhiễm độc liên quan đến Nga, thì vụ việc này sẽ đẩy quan hệ giữa 2 nước sang 1 giai đoạn xấu chưa từng có kể từ sau Chiến tranh lạnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả