Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Chủ Nhật, 25/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần hành lớn trên khắp nước Mỹ yêu cầu kiểm soát súng đạn

(ANTV) - Hơn 1 triệu học sinh và những người ủng hộ đã đổ ra các đường phố ở Washington D.C. và nhiều thành phố khác tại Mỹ cũng như trên thế giới để tham gia các cuộc tuần hành nhằm phản đối bạo lực súng đạn và kêu gọi các nhà lập pháp thông qua luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn.

Sự kiện này bắt đầu diễn ra vào buổi trưa, tuy nhiên, hàng nghìn người tham gia đã tụ tập hàng giờ trước đó trên đại lộ Pennsylvania gần Capitol Hill, hô vang khẩu hiệu, thông điệp phản đối bạo lực súng và yêu cầu chính phủ thắt chặt các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn trường học nói riêng và người dân nói chung. Theo ban tổ chức, khoảng 800 sự kiện tương tự dự kiến diễn ra ở khắp các thành phố trên toàn nước Mỹ và thế giới, như ở London (Anh), Paris (Pháp) và Berlin (Đức)... Đây là cuộc tuần hành có quy mô toàn quốc lớn nhất nước Mỹ, được khởi xướng từ những học sinh còn sống sót ở trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida, Mỹ, nơi xảy ra vụ xả súng đẫm máu vào hồi tháng 2 vừa qua khiến 17 người thiệt mạng.

Chính phủ của Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni từ chức

Ngày 24/3, Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni đã đệ đơn từ chức của chính phủ lên Tổng thống Sergio Mattarella sau khi các nghị sỹ nước này đã bầu được các chủ tịch Thượng viện và Hạ viện trước đó cùng ngày.

Phủ Tổng thống Italy cho biết Tổng thống Mattarella đã chấp thuận đơn từ chức của Chính phủ Gentiloni, nhưng đề nghị chính phủ tiếp tục hoàn tất các bổn phận của mình với tư cách tạm quyền trong thời gian chờ một chính phủ mới được thành lập. Dự kiến vào ngày 28/3, Tổng thống Mattarella sẽ bắt đầu tiến trình tham vấn với lãnh đạo các chính đảng chủ chốt về việc thành lập một chính phủ mới ở Italy. Nếu tiến trình này bị bế tắc, Tổng thống có thể lựa chọn một giải pháp ngắn hạn là thành lập một chính phủ chuyển tiếp với sự ủng hộ của tất cả các đảng và tiếp đó Italy phải tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2009.

Giờ Trái Đất 2018 kêu gọi hành động xanh mỗi ngày

Tối 24/3, bắt đầu từ thành phố Sydney, Australia, sự kiện Giờ Trái Đất 2018 đã chính thức được khởi động với mục tiêu tăng cường nhận thức và kêu gọi hành động để bảo vệ Trái Đất trước những tác hại của biến đổi khí hậu.

Tại Sydney, Nhà hát Opera và Cầu Cảng, hai công trình biểu tượng của Australia, đã đồng loạt tắt đèn để hưởng ứng Giờ Trái Đất. Từ Australia, chiến dịch Giờ Trái Đất di chuyển tới châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ. Theo đó, hưởng ứng Giờ Trái Đất, các chương trình nổi bật sẽ diễn ra tại Sân vận động Tổ chim ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Tháp Eiffel ở Paris (Pháp), các Kim tự tháp của Ai Cập và tòa nhà Empire State tại thành phố New York (Mỹ). Là một sự kiện quốc tế do WWF phát động, Giờ Trái Đất khuyến khích mọi cá nhân và tổ chức tắt đèn điện trong một giờ đồng hồ, từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 (giờ địa phương) trong ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Mục đích của sự kiện này là kêu gọi mọi người dân tập trung tìm ra những giải pháp để bảo vệ hành tinh và xây dựng một tương lai tươi sáng và bền vững.

BT
Thăm dò khán giả