Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông Triều Tiên kêu gọi người dân tự lực, tự cường

(ANTV) - Tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - số ra ngày 17/6 đã kêu gọi người dân hãy tự lực tự cường, đồng thời lên án "các lực lượng thù địch" ngăn cản các hoạt động thương mại bình thường của Triều Tiên, dẫn đến tình trạng thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày.

 

Báo trên cho biết "các thế lực thù địch" đang ngăn cản Triều Tiên nhập khẩu nguyên liệu đầu vào và các nguồn cung ứng quan trọng cho cuộc sống hằng ngày của người dân, cũng như cho hoạt động sản xuất bình thường. Điều này đặt ra nhiều vấn đề cần được giải quyết nhanh chóng, trong đó có việc tự sản xuất nguyên liệu và phương tiện tại chỗ, cũng như khắc phục tình trạng thiếu lương thực.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên, cũng như đối thoại liên Triều tiếp tục bế tắc sau nhiều tháng. Mặc dù vậy, Seoul vẫn kiên trì nỗ lực đàm phán để nối lại viện trợ cho Bình Nhưỡng, đồng thời liên tiếp kêu gọi và dọn đường cho việc sớm khôi phục Hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên.

Iran khẳng định trách nhiệm đối với an ninh vùng Vịnh

 

Trong bối cảnh căng thẳng tăng cao sau khi xảy ra những vụ tấn công vào các tàu chở dầu hồi tuần trước, một quan chức an ninh cấp cao Iran cho biết, Tehran chịu trách nhiệm đối với an ninh vùng Vịnh và kêu gọi các lực lượng Mỹ rời khỏi khu vực.

Hãng truyền thông Irib dẫn thông tin từ quan chức an ninh cấp cao Iran cho biết: “Tehran luôn luôn nói rằng, Iran đảm bảo an ninh ở vịnh Persia và Eo biển Hormuz. Iran nhắc lại quan điểm của mình và kêu gọi các lực lượng Mỹ chấm dứt sự hiện diện trong khu vực”.

Cùng ngày, cựu Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad khẳng định, Tehran cần dựa vào tiềm năng quốc gia để kháng cự sức ép của Washington. Bên cạnh đó, Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran cũng lên tiếng bác bỏ cáo buộc rằng Tehran đứng sau vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu tại Vịnh Oman hồi tuần trước.

B.T
Thăm dò khán giả