Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 10/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông Triều Tiên kêu gọi gia tăng bầu không khí hòa bình

(ANTV) - Mới đây, 1 trong những trang thông tin điện tử tuyên truyền của Triều Tiên đã đăng tải bài viết kêu gọi gia tăng “bầu không khí hòa bình” trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng vẫn kiên định với cam kết chấm dứt mối quan hệ quân sự thù địch với Seoul.

Theo hãng tin Yonhap, bài viết trên trang Uriminzokkiri của Triều Tiên nêu rõ, các cuộc tập trận chung với các lực lượng nước ngoài, vốn gây căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, không được phép tiếp tục diễn ra.

Cùng với đó, việc cho ra mắt các trang thiết bị phục vụ chiến tranh, bao gồm các loại vũ khí chiến lược, cần hoàn toàn chấm dứt. Bài viết được đăng tải sau khi quân đội Hàn Quốc và Lầu Năm Góc ngày 02/3 xác nhận sẽ chấm dứt các cuộc tập trận chung trên quy mô lớn vào mùa Xuân là “Đại bàng non” và “Giải pháp then chốt”.

Hãng tin Yonhap cũng nhận định truyền thông Triều Tiên đã kiềm chế việc chỉ trích Mỹ trong các bài báo mới, điều dường như phản ánh cách thức tiếp cận mềm mỏng hơn của Bình Nhưỡng sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa qua ở Hà Nội.

Mỹ - Trung nỗ lực đàm phán thương mại

Trung Quốc và Mỹ đang chạy đua với thời gian để đạt được 1 thỏa thuận thương mại phù hợp với lợi ích của cả 2 nước, cũng như đáp ứng được kỳ vọng của quốc tế. Đây là khẳng định mới được Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc – ông Vương Thụ Văn đưa ra ngày 09/3.

Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Vương Thụ Văn cho biết ông lạc quan về quá trình đàm phán với Mỹ, dù khẳng định bất kỳ cơ chế hợp tác thương mại nào cũng cần phải công bằng và tương xứng.

Trong tháng trước, Trung Quốc và Mỹ đã tổ chức nhiều vòng đàm phán thương mại, qua đó giúp thu hẹp bất đồng giữa 2 bên. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu phái đoàn của 2 nước có tiếp tục đàm phán trong tuần tới hay không.

Trong động thái mới nhất, Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Clete Willems ngày 08/3 cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện chưa có kế hoạch chi tiết cử đoàn mới sang Trung Quốc tiến hành đàm phán thương mại trực tiếp.

Cùng ngày, 1 nguồn tin từ Nhà Trắng lại cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về thương mại dự kiến được tổ chức ở Florida trong tháng này có thể bị lùi sang tháng sau.

 

 

Thăm dò khán giả