Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Chủ Nhật, 24/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông Triều Tiên đưa tin về thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

(ANTV) - Ngày 24/2, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khởi hành tới Hà Nội bằng tàu hỏa, để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này.

 

Theo đó, chuyến tàu chở ông Kim Jong-un đã rời nhà ga Bình Nhưỡng vào chiều 23/2. Tháp tùng ông Kim Jong-un trong chuyến đi này có nhiều quan chức cấp cao, trong đó có em gái của ông bà Kim Yo-jong và cố vấn hàng đầu của ông, ông Kim Yong-chol.

Tuy nhiên, KCNA không nhắc đến phu nhân của ông Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju có nằm trong danh sách đoàn tháp tùng hay không. Cũng theo KCNA, ông Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Đây là lần đầu tiên truyền thông Triều Tiên đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Venezuela cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia

 

Ngày 23/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia, cáo buộc chính phủ nước này đã hậu thuẫn một cách trắng trợn âm mưu gây bất ổn, lật đổ chính quyền hợp hiến mà phe đối lập Venezuela đang tiến hành.

Tổng thống Maduro cho rằng Venezuela không thể tiếp tục kiên nhẫn và chấp nhận việc biên giới với Colombia được dùng cho một cuộc tấn công chống lại sự toàn vẹn lãnh thổ. Ông ra hạn cho tất cả các nhân viên ngoại giao và lãnh sự Colombia phải rời khỏi lãnh thổ Venezuela trong thời hạn 24 giờ. Nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela khẳng định sẽ tiếp tục sát cánh cùng với nhân dân trong cuộc đấu tranh bảo vệ nhân phẩm, hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ.

Trong khi đó, trong 1 động thái phản ứng ngay sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố chấm dứt quan hệ ngoại giao với Colombia, Ngoại trưởng Colombia cũng cho hay sẽ rút toàn bộ nhân viên ngoại giao của mình tại Caracas về nước. Trong tuyên bố chính thức đưa ra cùng ngày, Ngoại trưởng Colombia cho biết nước này không công nhận tính hợp hiến của Tổng thống Maduro và chỉ công nhận ông Juan Guaido là Tổng thống lâm thời./.

BT
Thăm dò khán giả