Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông quốc tế nêu bật ý nghĩa Đại hội Đảng XII

(ANTV) - Ngày 21/1, nhiều hãng thông tấn quốc tế và nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã đưa tin về lễ khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

 
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là chủ đề được truyền thông nhiều nước thế giới quan tâm đưa tin trong những ngày qua. Ngày 21/1, nhiều hãng thông tấn và báo chí quốc tế đã đưa tin về lễ khai mạc Đại hội XII, đồng thời nhấn mạnh tới ý nghĩa to lớn của sự kiện này, coi đây là cột mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình đổi mới toàn diện và đồng bộ mà toàn Đảng và toàn dân đã thực hiện 30 năm qua.
 
Theo Tân hoa xã, Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII có ý nghĩa quan trọng vì Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế - xã hội phát triển, tiếp nối những thành quả to lớn của công cuộc 30 năm Đổi mới.
 
Hãng thông tấn Pháp AFP cho biết Đại hội XII sẽ thảo luận và phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm tới, với mục tiêu duy trì đà tăng trưởng ấn tượng gần 7%/năm. Với 1 loạt thỏa thuận thương mại, trong đó có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài đang kêu gọi Việt Nam đẩy mạnh cải cách, và thúc đẩy hơn nữa việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước.
 
Cùng ngày, hãng thông tấn AP của Mỹ đưa tin Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiến hành lựa chọn thế hệ lãnh đạo mới để lãnh đạo đất nước trong 5 năm tới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, mức thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đã tăng gấp 3 lần trong 10 năm qua, lên 2.100 USD.
 
Báo “Vedomosti” - tờ báo chính luận lớn của Nga – số ra ngày 21/1 có bài viết nhấn mạnh: Đại hội XII có ý nghĩa quan trọng, quyết định sự phát triển trong tương lai của Việt Nam. Mặc dù tình hình kinh tế vĩ mô còn tương đối khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam vẫn duy trì tốc độ phát triển kinh tế khá cao, với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trưởng đều trong 5 năm qua.
 
Chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII của Việt Nam cũng xuất hiện nổi bật trên nhiều tờ báo khắp thế giới như New York Times (Mỹ), Straits Times (Singapore), Bangkok Post (Thái Lan)… cùng với nhận định đây sự kiện quan trọng giúp thúc đẩy hơn nữa công cuộc Đổi mới, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành 1 nước công nghiệp hiện đại.
 
Các nước chúc mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam
 
Nhiều ngày qua các nước và các tổ chức quốc tế đã gửi lời chúc mừng đến Đảng và nhân dân Việt Nam.
 
Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ nhiều ngày qua các nước và các tổ chức quốc tế đã gửi lời chúc mừng đến Đảng và nhân dân Việt Nam.
 
Ngày 21/1, Ban chấp hàng trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chúc mừng phiên khai mạc Đại hội Đảng XII của Việt Nam. Trong điện mừng gửi Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban chấp hành  trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đánh giá Đại hội Đảng XII là đại hội quan trọng trong bối cảnh công cuộc đổi mới của Việt Nam bước vào giai đoạn then chốt.
 
Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tin tưởng nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo vững vàng của Đảng Cộng sản Việt Nam, sẽ đạt được những mục tiêu đề ra và xây dựng nước Việt Nam dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh. Đảng và Chính phủ Trung Quốc đánh giá cao sự phát triển của mối quan hệ Trung-Việt và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để đưa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước sang một trang mới.
 
Trong khi đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản cũng gửi thư chúc mừng và bày tỏ sự đoàn kết đến Đại hội Đảng lần thứ XII. Đảng Cộng sản Nhật Bản tin tưởng rằng việc tổng kết quá trình thực hiện chính sách Đổi mới sẽ làm căn cứ để Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra chính sách mới nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển trong tương lai và đóng vai trò ngày càng lớn hơn trên trường quốc tế. Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản đã gửi thư chúc mừng và bày tỏ sự đoàn kết đến Đại hội.
 
Trước đó, từ nhiều ngày qua, đã có khoảng gần 200 chính đảng, tổ chức và bè bạn quốc tế đã gửi điện, thư chúc mừng Đại hội XII của Đảng, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả