Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về kết quả Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

(ANTV) - Hôm nay, ngày 1/2/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam họp phiên bế mạc, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến. Với những kết quả đạt được của Đại hội, nhiều hãng truyền thông quốc tế đã liên tục đưa tin và đưa ra những nhận định về sự phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.

 

Reuters ngày 31/1 đưa tin về Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Hãng tin này miêu tả Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người lãnh đạo mạnh mẽ trong chống tham nhũng trong 2 năm qua.

AP cũng nói về lập trường chống tham nhũng quyết liệt của Tổng bí thư, đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam dưới thời ông Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến sự tăng trưởng kinh tế mạnh, được khen ngợi vì thành tựu chống dịch Covid-19, và là một trong số ít các quốc gia vẫn có tăng trưởng dương trong năm 2020, ở mức gần 3%.

Tương tự, Bloomberg miêu tả Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người được biết đến với quyết tâm chống tham nhũng và đã ủng hộ đường lối hội nhập sâu hơn của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn thông tin về kết quả bầu cử tại Đại hội XIII, đồng thời nhấn mạnh kết quả này phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, giúp đất nước hoàn thành “nhiệm vụ kép”: kiểm soát đại dịch và phục hồi, phát triển kinh tế trên cơ sở hòa bình, ổn định được giữ vững.

Nikkei Asia đưa ra nhận định tương tự về thành tựu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, bổ sung rằng các thay đổi trong nhân sự lãnh đạo của Việt Nam là điều thu hút sự chú ý của nhiều cường quốc cũng như cả châu Á.

Hãng tin AFP của Pháp nhận định Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có điều kiện để đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng sau khi tái đắc cử. Động lực chống tham nhũng của ông Nguyễn Phú Trọng đã chứng tỏ được sự đồng tình trong dư luận Việt Nam và nhiều đảng viên.

Tân Hoa xã của Trung Quốc cũng đưa tin về cuộc bỏ phiếu bầu ban lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới. Hoàn Cầu Thời báo dành nửa bài báo về kết quả hội nghị trung ương để giới thiệu tiểu sử Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong khi đó, hãng tin Channel News Asia của Singapore tập trung đưa tin về nỗ lực tổ chức đại hội trong bối cảnh Việt Nam mới ghi nhận nhiều vụ bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng. Một số báo lưu ý việc Đại hội Đảng phải kết thúc sớm một ngày vì đợt bùng phát Covid-19 mới.

Một số tờ báo lớn tại Malaysia đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba tại Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời thông tin về phiên họp bầu Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Ngoài ra, nhiều hãng thông tấn quốc tế khác như Guardian (Anh), Rappler (Philippines) cũng tích cực đưa tin về đại hội./.

BT
Thăm dò khán giả