Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:12, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông quốc tế ca ngợi Việt Nam tổ chức bầu cử an toàn trước đại dịch

(ANTV) - Ngày 23/5, hàng chục triệu cử tri Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sự kiện chính trị quan trọng này của đất nước đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế, đặc biệt là việc cử tri Việt Nam đi bầu cử trong điều kiện bảo đảm an toàn phòng dịch.

 

Báo halonoviny.cz của CH Séc ngày 23/5 có bài viết đánh giá cao việc Việt Nam đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, nhất là đảm bảo quy trình phòng chống dịch tại các điểm bầu cử như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn. Bài viết nhận định Quốc hội Việt Nam khóa mới được kỳ vọng cùng Đảng và Chính phủ hoạch định và triển khai chính sách đối nội và đối ngoại nhằm thực mục tiêu Đại hội Đảng XIII đã đề ra.

Trong khi đó, Tân Hoa Xã cũng đưa tin về sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, trong đó trích dẫn hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế, đảm bảo tất cả cử tri kê khai y tế để quản lý và truy vết nếu có trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hãng thông tấn Reuters của Anh thì trích dẫn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định các biện pháp phòng chống dịch đã được tích cực triển khai, nhằm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng “cử tri cả nước nhận thức rõ vai trò, vị trí làm chủ đất nước của mình, tích cực đi bầu để lựa chọn các đại biểu mà mình tin tưởng nhất, xứng đáng nhất, nói lên tiếng nói xây dựng cho đất nước, cho ngành, cho giới của mình”.

Nhật báo Canberra Times của Australia cùng ngày cũng phản ánh chi tiết về ý thức phòng chống dịch COVID-19 của cử tri khi tham gia bỏ phiếu. Trang tin ghi nhận tại quận Long Biên, Hà Nội, cử tri xếp hàng dài tại 1 phòng bỏ phiếu để chờ đến lượt. Các cử tri được đo thân nhiệt, cung cấp khẩu trang và dụng cụ sát khuẩn tay miễn phí, trong khi loa phát thanh nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả