Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:37, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông quốc tế ca ngợi thành tựu của Việt Nam nhân dịp Quốc khánh

(ANTV) - Hôm nay kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Nhiều hãng truyền thông quốc tế đã có những bài đăng chúc mừng, ca ngợi chặng đường đầy vẻ vang của Việt Nam trên con đường giành độc lập, xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, và những thành tựu Việt Nam đạt được suốt 76 năm qua. 

Trên trang nhất Báo Pathetlao Daily (Thông tấn xã Lào) đăng bài viết “Chào mừng 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021)”.

Bài báo viết, 76 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã khắc ghi sự thật rằng “không có gì quý hơn độc lập, tự do”, đoàn kết đồng tâm nhất trí, vượt qua khó khăn để kiên trì bảo vệ tổ quốc, bảo vệ độc lập, tự do của đất nước, xây dựng và phát triển đất nước “ngày càng tươi đẹp, vĩ đại”, đi đôi với việc góp phần tích cực trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển khu vực, quốc tế.

Báo Pasaxon (Nhân Dân) - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào - đã trang trọng đăng tải bài viết, trong đó đề cao những thành tựu cũng như triển vọng phát triển của Việt Nam.

Bài báo đánh giá 76 năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, là sự nghiệp vĩ đại, làm cho vị thế, vai trò của Việt Nam ngày càng nổi bật và hội nhập quốc tế rộng rãi. Việt Nam không chỉ là ngọn cờ đầu của phong trào giải phóng dân tộc mà còn là hình mẫu của việc đổi mới, phát triển, hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng.

Trong khi đó, tờ báo Anh ngữ hàng đầu của Thái Lan là Bangkok Post đã trang trọng đăng bài trả lời phỏng vấn của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam.

Trong bài trả lời phỏng vấn mang tựa đề “Việt Nam trong 76 năm độc lập”, Đại sứ Phan Chí Thành đã nêu bật những thành tựu của Việt Nam kể từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công dẫn tới sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1945.

Báo ABC Mundial của Argentina có bài viết “Việt Nam kỷ niệm 76 năm độc lập”, bài viết có đoạn "chỉ khi lòng dân đoàn kết, thì sức mạnh nội lực của dân tộc mới được phát huy, đất nước mới phát triển phồn vinh, hạnh phúc". Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã tập hợp sức mạnh toàn dân tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp chặt chẽ sức mạnh của dân tộc với sức mạnh thời đại.

Nhiều tờ báo khác cũng đăng bài khẳng định những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau 76 năm là minh chứng sinh động khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam; khẳng định ý chí và bản lĩnh của nhân dân, đưa Việt Nam vươn lên và được thế giới ghi nhận. Đó cũng là sức mạnh để nhân dân Việt Nam tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức của đại dịch, vững bước trên con đường xây dựng và phát triển đất nước hùng cường.

BT
Thăm dò khán giả