Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường học ở Mosul mở cửa trở lại sau khi IS bị đẩy lùi

(ANTV) - Theo giới chức Iraq, những khu vực được giải phóng ở thành phố Mosul, các trường học đã chính thức mở cửa trở lại sau hơn 2 năm rưỡi bị gián đoạn. Hàng nghìn gia đình Mosul giờ đây có thể trở về quê hương, yên tâm gây dựng lại cuộc sống.

Bộ trưởng Giáo dục Iraq nhấn mạnh, việc nối lại hoạt động của hơn 70 trường học tại các khu vực phía Đông Mosul cho thấy cuộc sống đang dần trở lại tại thành phố từng chịu sự kiểm soát hà khắc của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Thành phố Mosul đang dần được giải phóng nhờ vào chiến dịch chống khủng bố quy mô của lực lượng an ninh Iraq, các nhóm dân quân và sự hỗ trợ của lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Sau hơn nửa năm phát động, quân đội Iraq đã liên tiếp giành nhiều chiến thắng, giải phóng gần như toàn bộ các khu vực ở phía Bắc, Nam và Đông Mosul. Nhiệm vụ quan trọng tiếp theo của quân đội Iraq là mở đợt tấn công mang tính quyết định về khu vực phía tây Mosul, tiến tới giải phóng hoàn toàn thành phố chiến lược lớn thứ hai của nước này.

Mỹ: Lốc xoáy tàn phá bang Mississippi, 4 người thiệt mạng

Tại Mỹ vừa xảy ra một trận lốc xoáy dữ dội, tàn phá nhiều khu vực của bang Mississippi , làm 4 người chết và hàng chục người bị thương.

Cơn lốc xoáy đã quét qua khu vực dài hơn 40km tại bốn quận của bang Mississippi. Lốc xoáy cũng khiến 16.000 hộ gia đình bị mất điện, một xa lộ liên bang phải đóng cửa. Chính quyền hai thành phố Hattiesburg) và Petal đang cân nhắc áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho người dân.

Lễ hội khinh khí cầu ấn tượng ở Thụy Sỹ

Hàng năm, cứ vào cuối tháng một, đất nước Thụy Sĩ lại đăng cai tuần lễ Khí cầu quốc tế ở Chateau-D'Oex. Năm nay, hơn 70 khinh khí cầu đến từ 15 quốc gia đã tham gia lễ hội lần thứ 39 được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng này.

Dù thời tiết ở tháng Một vẫn còn rất lạnh nhưng sự hấp dẫn của lễ hội này thu hút rất nhiều du khách tới chiêm ngưỡng. Các khinh khí cầu với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau bay trên không trung tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng. Năm nay, các nhà tổ chức ước tính sẽ có khoảng 20.000 đến 40.000 người đến tham dự sự kiện này.

BT
Thăm dò khán giả