Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 4, 08/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường dạy nghề miễn phí cho người vô gia cư ở Mỹ

(ANTV) - Tại các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ, số lượng người vô gia cư đang ở mức hàng nghìn người. Mặc dù các nhà chức trách, các tổ chức xã hội đã rất cố gắng giúp đỡ, nhưng cuộc sống của họ vẫn gặp nhiều khó khăn. Thấu hiểu điều đó, một nhóm người giàu lòng nhân ái đã sáng lập 1 tổ chức thiện nguyện, giúp đỡ những người vô gia cư học nghề để họ có thể kiếm việc nuôi sống bản thân.

 

Những người làm việc tại đây đều là người vô gia cư và họ đang tham gia một dự án thiện nguyện có tên Farming Hope.

Farming Hope, một dự án chuyên giúp đỡ những người vô gia cư bằng nghề bếp và nghề nông đã ra đời. Người sáng lập ra dự án này là anh Jamie Stark. Theo anh, thay vì kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền hay chế biến thức ăn mang đến cho người vô gia cư, thì hãy hướng dẫn họ cách làm việc để có thể nuôi sống bản thân về lâu dài.

Dù tham gia chương trình Farming Hope để học nghề, nhưng những người vô gia cư lại được trả lương cho mỗi giờ lao động. Trước tiên họ phải học cách làm vườn. Chịu trách nhiệm cho việc hướng dẫn này là chị Asha Kimball

Sau khi được thu hoạch, số rau này được  chuyển vào nơi làm việc của anh Kevin Madrigal, một đầu bếp người địa phương. Tại căn bếp nhỏ gọn này, Kevin hướng dẫn những người vô gia cư cách sơ chế các loại rau củ vừa thu hoạch được ngoài vườn cũng những thực phẩm được người dân quyên tặng.

Và mỗi tuần một lần, nhà hàng của dự án Farming Hope lại tổ chức một buổi gặp gỡ đặc biệt. Nơi những người vô gia cư và những người bình thường khác cùng gặp nhau. Tại đây, họ được thưởng thức những món ăn đặc biệt do chính những người vô gia cư nấu.

Điều đặc biệt ở chỗ, những vị khách khá giả sẽ phải trả phí từ 40-50 USD cho bữa ăn của mình. Và số tiền thu được sẽ được Farming Hope chuyển cho các quỹ từ thiện.

Gần đây Farming Hope còn phục vụ những bữa ăn gần các khu chợ hay các khu đông dân cư, để tạo điều kiện cho những người vô gia cư có cơ hội phục vụ và hòa nhập với cộng đồng.

B.T
Thăm dò khán giả