Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc xét xử đường dây sản xuất sữa công thức trẻ em giả

(ANTV) - Toà án Nhân dân trung cấp số 3, thành phố Thượng Hải ngày 28/3, đã chính thức đưa ra xét xử 11 đối tượng nằm trong đường dây sản xuất và tiêu thụ sữa công thức trẻ em giả mạo các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Đây là vụ bê bối sữa bột lớn nhất tại Trung Quốc từ sau vụ sữa trộn melamine của Tập đoàn Sanlu làm 6 trẻ em Trung Quốc tử vong vào năm 2008.

Số liệu của toà án khẳng định hơn 15.000 hộp sữa công thức trẻ em giả mạo thương hiệu Abbott (Mỹ) và 9.000 hộp sữa công thức trẻ em giả mạo thương hiệu Beingmate (Trung Quốc) đã được đưa ra tiêu thụ tại nhiều thành phố thuộc khu vực phía Đông và miền Trung Trung Quốc thông qua các cơ sở kinh doanh trong 2 năm 2014 và 2015, qua đó giúp nhóm này thu lời phi pháp hàng triệu nhân dân tệ.

Sau khi được hãng Abbott trình báo về sự việc hồi tháng 9/2015, các cơ quan chức năng đã truy tìm và thu hồi tất cả các sản phẩm giả mạo 2 thương hiệu trên thị trường.

Theo thực tiễn pháp luật Trung Quốc, các đối tượng bị buộc tội sản xuất và tiêu thụ các loại hàng hoá giả mạo có thể phải nhận mức án tù chung thân.

Hàn Quốc đính chính thông tin trong vụ chìm phà Sewol

Cơ quan chức năng Hàn Quốc đã đính chính lại thông tin được tuyên bố trước đó, khi xác nhận phần xương được tìm thấy từ phà Sewol không phải của người mà là của động vật.

Đính chính này đã khiến hy vọng của thân nhân 9 nạn nhân còn mất tích trong vụ chìm phà Sewol lại một lần nữa vụt tắt. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã cam kết sẽ làm hết sức mình để những nạn nhân này được trở về đoàn tụ cùng gia đình sau 3 năm chia cắt.
 
Trước đó, đội cứu hộ đã phát hiện 6 mẩu xương dài từ 4 - 18 cm. Những mẩu xương này được cho là xuất hiện từ cửa ra vào hoặc cửa sổ của phà Sewol và nghi là di hài của một nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà. Chuyên gia đến từ nhiều cơ quan chức năng đã được điều tới hiện trường để xác nhận.

Phà Sewol sau khi được đưa lên khỏi mặt biển đã được đặt trong một tàu bán chìm để vận chuyển tới cảng Mokpo nằm cách đó 87 km về phía Đông. Dự kiến các nhà điều tra sẽ 1 một tháng để dọn dẹp, đánh giá độ an toàn phà và sau đó bắt đầu tìm kiếm di hài các nạn nhân còn mất tích cũng như manh mối giúp sáng tỏ hơn nguyên nhân phà chìm.

BT
Thăm dò khán giả