Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn tại Bắc Kinh

(ANTV) - Tính đến nay toàn cầu đã ghi nhận gần 98,2 triệu người mắc, trong đó có có hơn 2,1 triệu ca tử vong. Tại Trung Quốc, ngày 22/01, thủ đô Bắc Kinh đã khởi động chiến dịch xét nghiệm cho 2 triệu người trong vòng 48 giờ, trong bối cảnh thành phố này đang đẩy nhanh việc khống chế các ổ dịch mới bị cho là có liên quan đến biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Chiến dịch xét nghiệm quy mô lớn này đang được triển khai tại các quận Đông Thành và Tây Thành, nơi sinh sống của khoảng 2 triệu người dân thủ đô Bắc Kinh. Giới chức Trung Quốc lên kế hoạch hoàn tất công tác xét nghiệm vào ngày 23/1.

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán đang tới gần, với hàng trăm triệu người dự kiến sẽ về thăm nhà, chính quyền đang nỗ lực không để dịch bùng phát mạnh tại thủ đô Bắc Kinh.

Trong thông báo ngày 22/1, chính quyền quận Tây Thành cho biết đã ghi nhận một số trường hợp mắc COVID-19 và nguy cơ lây nhiễm đang tăng lên. Trong khi đó, chính quyền quận Đông Thành nêu rõ công tác xét nghiệm sẽ được triển khai theo đợt trong hai ngày 22 và 23/1.

Trước đó, sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới tại quận Đại Hưng thuộc thành phố Bắc Kinh, nhà chức trách đã yêu cầu thực hiện quản lý khép kín trên toàn quận, yêu cầu người dân không rời thành phố trừ các trường hợp cấp thiết, triển khai xét nghiệm axit nucleic cho người dân trên toàn quận.

Nợ công của Anh tăng lên mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ

Nợ công của Chính phủ Anh tiếp tục tăng mạnh trong tháng 12/2020, kéo theo tổng nợ công tăng lên mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ, trong bối cảnh nước này thực hiện nhiều biện pháp khẩn cấp để hỗ trợ nền kinh tế bị suy giảm mạnh do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo số liệu chính thức do Văn phòng Thống kê quốc gia công bố ngày 22/01, nợ công của Anh tháng trước tăng lên 34,1 tỷ bảng Anh (46,6 tỷ USD), mức cao kỷ lục đối với tháng 12. Với số liệu mới nhất, tổng nợ công của Anh chính thức tăng lên mức 99,4% Tổng sản phẩm quốc nội của nước này, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Kinh tế Anh bị tác động nặng nề sau khi nhà chức trách áp đặt đợt phong tỏa đầu tiên vào cuối tháng 3 năm ngoái để phòng dịch COVID-19 và gia hạn biện pháp này đến giữa tháng 6/2020. Thông qua chương trình hỗ trợ lương cho lao động, chính phủ dành phần lớn khoản chi ngân sách nhằm duy trì việc làm cho hàng triệu người làm việc trong lĩnh vực tư nhân bị ảnh hưởng do đại dịch.

 

 

BT
Thăm dò khán giả