Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Việc bắt giữ 2 “gián điệp” Canada không liên quan vụ Huawei

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 22/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định vụ bắt giữ hai gián điệp người Canada không liên quan hay có động thái “trả đũa” đối với việc Chính quyền Canada bắt giữ và xét xử bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định việc bắt giữ 2 công dân Canada là doanh nhân Michael Spavor và cựu nhân viên ngoại giao Michael Kovrig là  đúng phát luật với các tội danh thu thập bí mật, tình báo quốc gia và cung cấp phi pháp cho nước ngoài.

Ông Triệu Lập Kiên cho rằng việc bắt giữ không nhằm mục đích trả thù đối với việc bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu như các nhà lãnh đạo Canada đã bình luận trước đó.

Trước đó, Thủ tướng tuyên bố, Canada sẽ tiếp tục gây áp lực lên Trung Quốc để chấm dứt việc “giam giữ tùy tiện” hai công dân nước này mà không vì lý do nào./.

Nga vinh danh những người tham gia cuộc chiến chống phát xít

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/6 đã đến thăm và dự lễ khánh thành Nhà thờ chính của lực lượng vũ trang Nga và Tổ hợp bảo tàng mang tên Con đường tưởng niệm, nơi lưu giữ và trưng bày những hình ảnh, tư liệu về 7 chiến sĩ Việt Nam tham gia Hồng Quân Liên Xô chống lại phát xít Đức, bảo vệ thành phố Moskva.

Phát biểu tại lễ khánh thành công trình kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít, Tổng thống Putin đánh giá cao sức mạnh chiến đấu và lòng dũng cảm của những chiến sĩ bảo vệ đất nước. Ông Putin nhấn mạnh nước Nga coi trọng những cống hiến, hy sinh của tất cả những người đã tham gia cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh điều này luôn đồng hành với đất nước, mang lại sức mạnh để những chiến sĩ ngày nay phụng sự Tổ quốc và không bao giờ lùi bước trước bất kỳ thử thách nào.

Sau lễ khánh thành, Tổng thống Nga và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu đã tham quan Tổ hợp bảo tàng Con đường ký ức.

Công trình Nhà thờ và Tổ hợp bảo tàng được Bộ Quốc phòng Nga xây dựng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít (1945 -2020). Công trình này tọa lạc tại công viên Patriot ở ngoại ô Moskva, là nơi tôn vinh những chiến công của những người bảo vệ Tổ quốc và tất cả những ai đã tham gia vào các trận chiến ác liệt vì tự do và độc lập của đất nước./

 

 

BT
Thăm dò khán giả